Chồng công khai cặp bồ và đề nghị tôi chấp nhận

Anh công khai cặp với cô ta trước mặt đồng nghiệp, rồi về nói chuyện với tôi rằng yêu và muốn sống với cô ta, yêu cầu tôi chấp nhận điều đó. Tôi tưởng anh nói đùa nhưng anh còn nói cả với anh trai tôi.

cong khai bo bich

ảnh minh họa

Anh và tôi yêu nhau nhiều năm mới cưới, tôi rất tin yêu và hạnh phúc vì anh chỉ biết đến vợ với công việc, rồi cuộc sống cơm áo gạo tiền làm chúng tôi nhạt dần. Tôi còn khờ khạo khi không biết và không nhận ra cuộc sống hôn nhân cần hai người phải nỗ lực hàng ngày hàng giờ để không cho khoảng cách xen vào. Sự vô tâm với nhau dần trở thành thói quen mà không hề cảm nhận thấy, chỉ đôi lúc nghĩ tới mới giật mình.

Khi sinh con tôi đã dốc hết tình cảm dành cho con, lại càng lơ là người chồng của mình. Rồi anh chuyển công việc đi làm xa, tôi ở nhà chăm con và sinh tiếp bé thứ hai, công việc giao tiếp với nhiều người, lại xa vợ con nên anh có bồ. Cô bồ mới quen có mấy ngày đã về ở luôn với anh. Anh công khai cặp với cô ta trước mặt đồng nghiệp, rồi về nói chuyện với tôi rằng yêu và muốn sống với cô ta, yêu cầu tôi chấp nhận điều đó. Tôi tưởng anh nói đùa nhưng anh còn nói cả với anh trai tôi.

Ở nhà có hai ngày anh liên tục gọi điện nói chuyện tình tứ với người tình trước mặt tôi và vội vàng thu xếp đi để được gặp cô ta, tôi mới biết được đó là sự thật. Tôi đau đớn tủi nhục và suy sụp, trước khi anh đi tôi đã ra sức khuyên can mà vô ích. Anh nói tại tôi tất cả, không chăm sóc anh được như cô ta, không đẹp bằng cô ta, chuyện chăn gối cũng không bằng, anh yêu cô ta chứ không còn yêu tôi.

Tôi hận lắm nhưng vẫn tránh hai từ ly hôn vì nó mới diễn ra có vài ngày, tôi tin đó là sự bồng bột. Anh nói không ly hôn vì các con. Tôi hỏi anh muốn có con và sống với với cô ta? Anh trả lời đúng thế. Tôi không hiểu chồng bị làm sao nữa, tại sao một người có tri thức mà suy nghĩ về cuộc sống như ở thời tiền sử? Anh còn bấm điện thoại cho tôi nói chuyện với cô ta để làm quen, nghe anh kể cô ta cũng là người giỏi giang, có học. Tôi nói hai người vừa mới quen nhau, hãy dừng lại đừng phá vỡ hạnh phúc gia đình tôi, cô ta nói chỉ làm theo chồng tôi thôi, vậy là tôi biết cô ta thuộc dạng người nào rồi.

Giá như anh chỉ ngoại tình lén lút như những người đàn ông khác thì có lẽ tôi không đau đến thế vì ít ra họ vẫn còn nể người vợ của mình. Tôi còn nhục cho mình vì sao không quyết định nổi việc ly hôn. Dù đang rất sốc nhưng tôi biết vẫn yêu chồng tôi, tin chồng chỉ nhất thời bồng bột và một phần nghĩ đến các con còn bé dại của tôi, vì vậy không dám ly hôn.

Rồi anh tiếp tục đi công tác và lại ăn nằm với cô ta, từ khi mới quen nhau, được một tháng cô ta thông báo có thai với anh. Tôi hoàn toàn suy sụp và bố mẹ chồng cũng biết, bắt đầu gây áp lực. Anh nói vì cô ta không nghe, cố tình có con nên anh chia tay. Không biết nếu cô ta không có thai thì chuyện sẽ còn tiếp tục xảy ra nữa.

Chuyện đã qua 2 năm rồi nhưng giờ đây cuộc sống của tôi không khá hơn, tôi đã mất đi nhiều niềm tin và tình cảm nơi anh. Từ khi bỏ cô ta, anh không thương tôi mà ngược lại, dễ nổi cáu, chửi vợ những câu chợ búa nhất. Tôi thấy dù mình có nỗ lực hàn gắn bao nhiêu thì mỗi lần anh nổi nóng lại làm vỡ vụn tất cả. Thậm chí anh còn nói với bố mẹ rằng chúng tôi không có tình cảm nữa, anh cố gắng kiếm nhiều tiền để sớm chia tay với tôi.

Tôi chỉ mong một lần thôi anh ấy hiểu đã làm tôi đau thế nào và bù đắp bằng cách đừng làm tổn thương tôi nữa, như vậy tôi không bao giờ muốn nhắc tới chuyện anh nữa. Tôi hoang mang lắm, không có giây phút nào thấy bình yên trong lòng. Những lúc vui vẻ vẫn hoài nghi không biết thật giả thế nào. Trên đời này có ai phải chịu cảm giác như tôi không?

Tôi biết chỉ cần ly hôn là không phải chịu gì cả, nhưng tôi vẫn yêu anh, vẫn tin anh là người tốt, hy vọng anh biết yêu thương và coi trọng gia đình vì trước đây anh là người như vậy.

Còn một chuyện nữa, 2 năm rồi, cô bồ của anh đã sinh con nhưng anh nói không hề một lần hỏi thăm. Tôi không biết mình phải vui hay buồn, tôi thấy vui vì mình không phải ghen tuông chia sẻ tình cảm, nhưng buồn vì sợ chồng thực sự trở thành người vô tình. Với một người mà anh nói rất yêu, có thể làm vợ đau chứ không được làm cô ta đau mà khi dứt tình anh vô cảm đến như vậy, liệu mẹ con tôi rồi có là gì với anh không?

Thật sự trước đây tôi tự tin rất hiểu anh thì giờ tôi bó tay rồi, không thể hiểu được. Con người hoàn toàn có thể thay đổi không ai biết được. Tôi nên tiếp tục làm gì để có lại người chồng ngày xưa?

Tổng hợp

Đóng góp ý kiến của bạn...