Phương pháp khoa học giúp tăng cân cho người gầy

Sức khoẻ và một yếu tố quan trọng để cho một cuộc sống hạnh phúc, nhưng để có sức khoẻ tốt thì không hề dễ. Nhiều người tự hỏi, tại sao họ ăn nhìu, ăn ngon mà không lên cân. Dưới đây là các phương pháp khoa học giúp bạn có thể tăng cân hiệu quả.

– Nghiên cứu hài hước thiếu ngủ sẽ giúp bạn tăng cân
– Phương pháp tăng cân tự nhiên dành cho người gầy
– Tăng cân đột ngột và các vấn đề về sức khoẻ

1. Giảm mức độ căng thẳng

Cách tăng cân cho người gầy đầu tiên là giảm mức độ căng thẳng bởi stress chính là nguyên nhân khiến bạn không ăn được nhiều cũng như không tiếp thu được đầy đủ chất dinh dưỡng. Nếu bạn thường xuyên rơi vào tình trạng căng thẳng và lo lắng quá mức tại nơi làm việc hay ở nhà, bạn nên cố gắng và giải quyết các vấn đề cơ bản đó bằng cách tham khảo ý kiến một nhà tâm lý học. Ngoài ra, nếu có thể, bạn hãy thử các cách như đi dạo, nghe nhạc, làm việc mình thích để giải tỏa những lo lắng của mình xem sao. Một khi tâm lý thoải mái, chắc chắn bạn sẽ ăn được nhiều hơn, việc hấp thụ thức ăn diễn ra tốt hơn và bạn sẽ tăng cân nhanh chóng.

tang-can-cho-nguoi-gay-1

Nghe nhạc là một trong những phương pháp giúp giải toả căng thẳng – ảnh sưu tầm

2. Tránh tập thể dục quá nhiều

Cách thứ hai để tăng cân cho người gầy chính là giảm lượng calo tiêu hao trong quá trình vận động, ở đây chính là tránh tập thể dục quá nhiều. Bạn không nên ép mình phải tập thể dục nhiều giờ trong ngày với những động tác nặng như đẩy tạ, chống đẩy… Kiểu thể dục này không những không có lợi cho sức khỏe mà còn có thể khiến bạn bị kiệt sức và mất nhiều năng lượng. Khi cơ thể kiệt sức, bạn cũng không ăn được nhiều. Vì vậy, lượng calo cung cấp cho cơ thể không thể bù được lượng calo mất đi. Kết quả là bạn sẽ khó giữ được trọng lượng ổn định, thậm chí sụt cân nhanh chóng.

tang-can-cho-nguoi-gay-2

Tập thể dục làm tiêu hao 1 lượng calo lớn – ảnh sưu tầm

3. Cung cấp đủ vi chất

Theo nghiên cứu của viện dinh dưỡng, 80% người Việt Nam ăn thiếu các vi chất cần thiết cho cơ thể như Kẽm, Magie, Iod, selen, các vitamin nhóm B, K, E, D… làm mất cân bằng sinh hóa trong cơ thể. Hãy bổ sung các vi chất cần thiết có trong thực phẩm như: cá, thịt, rau xanh. Những thành phần này giúp tăng cân cho người gầy an toàn.

tang-can-cho-nguoi-gay-3

Trái cây cho hàm lượng vi chất cao – ảnh sưu tầm

4. Quản lý đồ uống

Thay vì chỉ uống nước lọc, bạn có thể uống sữa và nước trái cây để thêm calo. Tuy nhiên, đừng chọn nước ngọt có đường vì mặc dù có bổ sung calo cho cơ thể nhưng loại đồ uống này không có chất dinh dưỡng.

Tổng hợp

Đóng góp ý kiến của bạn...