Tuổi 30 chẳng mấy mà sắp ùa về rồi đó!

Này em, tuổi 30 sắp ùa về rồi đó! Em đã chín chắn hơn chút nào chưa? Có còn mỏng manh như cô gái 20 ngày nào? Có còn dành cả tâm trí cho yêu đương hay đã hiểu cuộc đời này còn bao điều đáng được em lưu tâm?

Dù vẫn chưa tìm được nửa hoàn chỉnh của riêng mình, em cũng đừng khi nào thở dài với suy nghĩ: Đàn ông toàn một lũ… đểu như nhau! Em biết không, đàn ông chưa phải là giống loài tiến hóa đến nỗi… đểu hàng loạt! Họ cũng như chúng ta mà thôi, cũng có mặt tốt và không, chỉ là em có đủ thông minh, em có đủ tốt để họ không thể đểu với em hay chưa?

Nếu em đã từng nếm đắng cay trong một mối tình, đừng trách cũng đừng hận! Chẳng phải họ xứng đáng (hoặc đã từng xứng) nên em mới trao yêu thương đó sao? Đừng lẩn tránh, hãy thừa nhận phần lỗi lầm từ em, và đó mới là điều e cần nhớ. Nhớ để mà tránh. Đừng nhớ những lỗi lầm của người khác vì nó sẽ chỉ làm đau em.

Đừng nhìn 1 cuộc tình với nước mắt, hãy nhìn nó với những hồi ức đẹp, vì đó là 1 phần cuộc đời em, đừng lãng phí nó vào quên lãng!

Đừng vì nhận những tổn thương rồi đem nỗi sợ hãi hay ấm ức vào cuộc tình sau, e đã đau 1 lần là đủ, đừng để tình yêu sau cũng là cái giá phải trả cho cuộc tình buồn cũ.Hãy yêu như chưa từng tổn thương!

Nếu em phải lựa chọn, hãy mạnh dạn đưa ra 1 lựa chọn cho mình. Nếu lựa chọn đó chẳng vẹn toàn, cũng đừng hối tiếc! Em biết không, nếu chưa đi hết cây cầu, e sẽ chẳng thể biết được nó có thật tốt. Chẳng bao giờ em biết được lựa chọn nào mới là đúng nhất. Em lúc nào cũng còn thời gian cho những lựa chọn dù đúng dù sai.

Khi nhìn mình trong gương hãy cười thật tươi, hãy thấy: Ồ, mình cười xinh hơn là khi buồn bã, đừng nhìn vào những ả mụn trứng cá, những dấu vết thời gian… Hãy biết giá trị của mình, hãy nâng niu mình trước khi trông chờ người xa lạ nào sẽ làm việc đó.

Đừng khi nào đem mình ra so sánh, đừng thở dài khi người ta có cài này cái kia còn em thì chưa. Vì như ai đó đã nói: Đừng so sánh hình ảnh hậu trường của mình vs hình ảnh trên sân khấu của người khác!

Tuổi 30 chẳng mấy nữa sẽ gõ cửa, em hãy làm những điều mình thích khi còn có thể, hãy đến những nơi em muốn, thử những phong cách lạ chẳng cần e ngại có hợp hay không, hãy làm những việc điên rồ một chút để sau này sẽ còn những kỷ niệm để nhắc về một thời 20 như thế…

Nhung Gemini

Đóng góp ý kiến của bạn...