Tập Gym để giảm cân như thế nào cho đúng?

Tập Gym đối với phái đẹp hiện đang là xu hướng HOT để giảm cân nhanh chóng. Nhưng để tập Gym sao cho đúng và phù hợp để giảm cân thì chị em cần phải xem xét kĩ.

Đầu tiên chị em cần biết “nếu nâng tạ nặng thì có thể đốt cháy rất nhiều calo thừa trong cơ thể”.

Huấn luyện viên Lee Boyce, chủ sở hữu của hệ thống đào tạo Boyce ở Toronto, Canada đã cho nhiều lời khuyên hữu ích giúp chị em tậm Gym có thể giảm cân.

tập gym

1. Để giảm cân đừng cố nâng tạ lớn, hãy thử nghiệm với những quả tạ nhỏ.

Đầu tiên, trước khi bạn thực hành nâng tạ, hãy học các nguyên lý về hít thở, phương pháp nâng cử tạ, cũng như luyện tập cách điều tiết, hấp thu ánh sáng xung quanh, thậm chí là tưởng tượng mình đang nâng quả tạ không trọng lượng.

Khi bắt đầu nâng tạ, bạn không thể biết được mình có thể nâng được trọng lượng bao nhiu ký, nên bạn hãy nâng những quả tạ nhỏ từ 3kg – 7kg. Nâng tạ đến lần thứ 10 thì tạm dừng, nếu thấy cơ bắp mệt mỏi, năng lượng cạn kiệt. Bạn hãy dừng tại đây, vì đấy là mức tập luyện tốt cho bạn.

2. Xem xét cơ thể và sửa ngay khi thấy sai.

Xem xét cơ thể mình lên tiếng là phương pháp tuyệt vời nhất để bạn biết được mình đã luyện tập đúng hay sai phương pháp và hãy sửa ngay kẻo muộn.

Bạn cần hiểu rõ mục tiêu mình nhắm đến là giải phóng năng lượng ở phần nào trên cơ thể trước tiên và khi luyện tập nâng tạ để giảm cân, cơ bắp ở các phần đó sẽ thế nào?

Giả sử: Nếu cánh tay bạn liên tục bị đau khi nâng đỡ tạ, hay bạn thấy áp lực của quả tạ đang dồn lên các khớp xương của mình.…

Hãy kiểm soát lại xem nhé vì có thể bạn đã có động tác thực hành nào đó bị sai rồi.

Có một mẹo nhỏ để kiểm tra bạn có tập sai: Bạn có thể xem xét cơ thể bạn, nếu khi tập luyện bạn thấy cơ thể bạn nghiên hoặc cong, điều đó có thể nói lên bạn đã tập sai phương pháp.

3. Huấn luyện viên chuyên nghiệp là yếu tố quan trọng

Thật ra, nếu bạn thực hành được một động tác chính xác trong lần tập đầu tiên cũng không hoàn toàn là lý tưởng đâu. Bạn nên luyện tập theo hướng dẫn của huấn luyện viên ngay từ đầu để được sửa các động tác chưa chính xác, chưa chuẩn. Không có gì tốt hơn là bạn được tập theo một huấn luyện giỏi ngay trước mặt mình. Hiện nay, các trung tâm tập thể dục lớn thường có huấn luyện viên riêng theo yêu cầu của người tập.

Hãy đề nghị các phòng tập tư vấn, giới thiệu cho bạn một huấn luyện viên chuyên nghiệp có thể giúp bạn tiếp cận bộ môn nâng tạ một cách tốt nhất và trực tiếp hướng dẫn bạn từ những giờ tập đầu tiên; Hoặc tham dự các buổi hội thảo, tham luận về bộ môn thể thao này.

Đóng góp ý kiến của bạn...