32 tuổi, nàng vẫn ế vì quá hoàn hảo

Nàng thu hút người đối diện ngay từ cái nhìn đầu tiên, bởi khuôn mặt nàng rất hài hòa, phúc hậu, vầng trán cao rộng, rất đỗi thông minh.

1306168179-vodamcungchan-tam-eva3

Nàng sở hữu đôi mắt sáng, rất đáng tin cậy cùng sống mũi cao, thanh thoát và đặc biệt, khuôn miệng xinh xắn với hai lúm đồng tiền vô cùng duyên dáng. Khi nàng cười, khuôn mặt với làn da hồng hào – không trắng lắm, luôn sáng bừng lên, khiến ai cũng phải xao xuyến…

Nàng ăn mặc rất có gout (gu thẩm mỹ). Lần đầu tiên tôi gặp nàng là trong một sự kiện văn hóa, nàng mặc áo dài lụa vẽ sơn mài hình phố cổ, mái tóc vấn hiện đại nhưng lại có dáng con gái Hà Nội xưa, tôn lên chiếc cổ cao thanh thoát.

Lần sau, tôi vinh dự được nàng làm hướng dẫn viên cho cả đoàn, trông nàng lại năng động khác hẳn vẻ dịu dàng với tà áo dài hôm trước. Mái tóc nàng cột cao, áo thun rộng màu be, quần bó đen, mang giầy thấp “tông xuyệt tông” với áo. Dáng người mảnh mai, nàng bước đi nhanh nhẹn và luôn nở nụ cười.

Nàng giao thiệp rất rộng, dễ gần nhưng lại cũng rất biết giữ khoảng cách. Trong khi quân của sếp tôi vẫn gọi “anh” ngọt xớt dù chỉ đáng tuổi con cháu, nhưng nàng nhất quyết không. Nàng gọi sếp tôi bằng ” chú”, vì theo nàng, gọi người đáng tuổi cha chú bằng “anh” thì cảm thấy có phần hơi thất lễ.

Trong đoàn chúng tôi có cậu trợ lý 35 tuổi, giỏi giang, lịch thiệp, rất phong độ và đào hoa. Anh ta muốn gần gũi và tiếp cận nhưng nàng luôn biết giữ cự ly một cách khéo léo mà không làm mất lòng anh chàng. Dù đôi lần chúng tôi cố tình để họ đi cách xa nhóm một chút, qua đôi ba câu chuyện, nàng lại tiến về phía chúng tôi hỏi han xem đi bộ nhiều có quen không, có mệt không…

Nàng ngoan ngoãn, thưa gửi lễ phép, ăn nói có duyên khiến hành trình dài của chúng tôi lúc nào cũng vui vẻ. Nàng chia sẻ rất nhiều chuyện về cuộc sống xa nhà, về công việc, học hành. Thật đáng ngưỡng mộ với ý chí và nghị lực của một cô gái trẻ một mình nơi đất khách.

Thật lạ, nàng không ham tiền cũng chẳng thích nhận quà cáp. Trong câu chuyện, khi biết nàng còn độc thân, tôi nói sẽ giới thiệu cho cậu phó của tôi, cũng chỉ ngoài 30 nhưng rất giỏi giang, đã tậu được mấy ngôi nhà, vài mảnh đất và có xe bốn bánh. Nàng chỉ nói cảm ơn và chẳng thiết tha gì khối tản sản đáng mơ ước với bao cô gái khác.

Nàng bảo tiền thì nàng cũng có thể làm ra được, không ham giàu và không thích dựa dẫm. Khi dẫn chúng tôi đi mua sắm, nhờ có nàng mà chúng tôi luôn mua được giá rẻ, hàng tốt. Để cảm ơn sự nhiệt tình của nàng, chúng tôi có nhã ý tặng nàng lọ nước hoa hay dù chỉ một thỏi son (đều hàng hiệu cả) nhưng nàng nhất quyết không nhận và chút tiền bồi dưỡng làm hướng dẫn viên, nàng cũng khéo léo chối từ…

Thoạt đầu, tôi đoán nàng khoảng 25- 27 tuổi, nhưng khi trò chuyện, cách nàng cảm nhận về xung quanh, về con người, về thời cuộc khiến tôi có chút nghi ngờ về số tuổi ấy. Sau đó, tôi thực sự bất ngờ khi biết nàng đã 32.

Hiện tại, nàng đã sở hữu hai tấm bằng châu Âu về kinh tế, tài chính và chưa dừng ở đó, nàng vẫn tiếp tục chinh phục con đường học vấn với một chuyên ngành khác, đó là ngành Quan hệ quốc tế.

Hiện tại, nàng cũng có vị trí không tồi trong một tổ chức Châu Âu. Tuy vậy, nàng có một đam mê bất tận, đó là các sự kiện văn hóa Việt Nam. Nàng chu đáo, ân cần, mua quà cho cả đoàn trước khi trở về Việt Nam. Sau khi chúng tôi về đến nơi, nàng vẫn giữ liên lạc, hỏi han mọi người có khỏe không sau cả hành trình dài…

Không thật quá hiếm nhưng thực tế vẫn có những cô gái như nàng. Thông minh, xinh đẹp, biết kiếm tiền, nói chuyện duyên, có đức hạnh, vậy mà bao năm vẫn sống một mình trong một căn hộ nhỏ nơi thành phố hoa lệ (theo tôi được biết). Thêm nữa, nàng có tướng “vượng phu ích tử”. Người đàn ông nào cưới được nàng làm vợ sẽ là niềm hạnh phúc vô cùng lớn lao.

Vậy nhưng, 32 tuổi mà nàng vẫn một mình. Câu chuyện về nàng thật khó tin, nhưng lại thật 100%, nếu tôi không tận mắt chứng kiến thì cũng không thể tin thời buổi @, sống gấp, thực dụng như hiện nay vẫn tồn tại một người phụ nữ đáng yêu như thế.

Đàn ông nào mà không rung động trước nàng thì chỉ có thể là “gay”. Tôi đem nghi ngờ của mình hỏi các bạn trong câu lạc bộ của nàng, tại sao một người con gái hoàn hảo như nàng lại vẫn độc thân, hay nàng không muốn chia sẻ?

Tuy nhiên, họ khen nàng hết lời. Họ nói nàng là một con người đạo đức, biết lễ nghĩa, chu đáo, giỏi nấu bếp, món Tây ta đủ cả, học hành giỏi giang, dịu dàng nữ tính… Đặc biệt, tính cách nàng vô cùng độc lập, chẳng cần đàn ông và bao lâu nay, nàng vẫn sống tự lập như thế.

Tôi không biết sẽ còn có dịp quay lại đó công tác và có vinh dự được gặp lại nàng hay không, nhưng tôi thầm cầu chúc cho nàng sớm tìm được ý trung nhân hoàn hảo cho mình. Nàng xứng đáng được hưởng hạnh phúc hơn ai hết và tôi tin với sự khéo léo của mình, nàng sẽ nắm giữ hạnh phúc ấy một cách trọn vẹn.

Theo VNE

Đóng góp ý kiến của bạn...

1 Bình luận