5 Điều cần biết khi ăn kiêng

Ăn kiêng giúp chị em chúng ta có thân hình thon gọn, giảm mỡ và luôn đẹp trong mắt chồng. Chị em hãy tham khảo 5 điều dưới đây để giảm cân hiệu quả nhé.

5-dieu-can-biet-khi-an-kieng

1. Không nên giảm cân nhanh

Điều đầu tiên cần biết là bạn không nên giảm cân quá nhanh bằng những chết độ giảm cân siêu tốc như nhịn ăn, ăn uống thiếu chất di dưỡng. Giảm cân nhanh thực sự hiệu quả, nhưng nếu xảy ra lâu nó sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn.

2. Đừng bỏ bữa

Tư tưởng người ăn kiêng hay nghĩ rằng bỏ bữa để giảm cân, nhưng điều này không nên làm vì nó làm cơ thể bạn yếu dần, dẫn đến việc huyết áp suy giảm. Thế nên để có một chế độ ăn kiêng hợp lý bạn cần tránh bỏ bữa, thay vào đó hãy ăn những bữa nhỏ.

3. Cum cấp đạm vừa phải

Đạm được cum cấp cho cơ thể trong thời gian ăn kiêng nên ở chế độ vừa phải, không nên tăng lượng đạm cao cho cơ thể.

4. Chế độ ăn uống hợp lý

Chế độ ăn uống trong thời gian giảm cân rất quan trọng, bạn không nên kết hợp nhiều chế độ ăn uống với nhau, điều này sẽ gây hại cho cơ thể bạn. Ví dụ bạn đang ăn trong một chế độ đặc biệt thì không nên kết hợp với bất kỳ chế độ ăn uống nào khác song song. Cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để đưa ra chế độ ăn uống cho riêng bạn. Ngoài ra bạn nên biết cách ăn uống vào thời gian ăn kiêng nào trong ngày để có thể giảm cân hiệu quả.

5. Thêm thực phẩm chức năng hợp lý

Thực phẩm chức năng tạo ra năng lượng cho cơ thể, nhưng những năng lượng được lấy từ thực phẩm chức năng không tốt cho cơ thể bằng thức ăn thông thường. Nếu sử dụng thực phẩm chức năng, bạn hãy sử dụng hợp lý, tránh phụ thuộc vào nó.

Bạn cũng có thể tham khảo về việc ăn trái cây để ăn kiêng tốt hơn.

Đóng góp ý kiến của bạn...

2 Comments