Vì sao bạn sở hữu bụng to.

Bụng to hay còn gọi là bụng bia là chỉ việc bạn bị béo ngay phần bụng. Nguyên nhân gây dư thừa mỡ ở phần bụng đến từ nhiều yếu tố. Dưới đây là tổng hợp 5 thói quen thường ngày khiến bụng bạn bị to.

bụng béo

1. Sử dụng đồ uống chứa carbonate hằng ngày

Soda hay các loại nước ngọt có ga có chứa chất bảo hoạ CO2, một lượng đường cao và hương liệu. Nó kích thích khả nằng thèm ăn của bạn, vì thế bạn sẽ ăn nhiều hơn trong ngày. Các loại nước ngọt giúp bạn cảm thấy ngon miệng mà không giúp giải khát. Hãy thay thế nước ngọt có ga bằng cách chọn lựa các thức uống trái cây khác.

2. Thích dùng bát, đĩa loại lớn trong bữa ăn

Những người béo phì có cùng chung một sở thích trong ăn uống là họ sử dụng bát, đĩa loại lớn. Với bát, đĩa loại lớn họ tự tin có thể chứa nhiều thực phẩm hơn, từ đó ăn nhiều hơn mức bình thường của cơ thể, điều này dẫn đến việc tích trữ chất béo trong cơ thể nhiểu hơn bình thường. Để hạn chế việc ăn nhiều, để dư thức ăn trong đĩa. Bạn hãy chọn bát, đĩa loại nhỏ để chứa thức ăn.

3. Đang buồn, đang giận mà lại ăn nhiều

Theo nghiên cứu những người đang trong cảm xúc buồn giận thường không chú ý đến số lượng thức ăn trong đĩa cuả mình, họ ăn một cách lơ đễnh khi gặp chuyện buồn. Việc ăn theo cảm xúc không mang lại lợi ích tốt cho sức khoẻ mà còn khiến bụng bạn to hơn. Nếu bạn phải đối mặt với trường hợp đấy, hãy xả stress bằng việc uống một cốc nước, trò chuyện với một người bạn hãy đi dạo. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo về những phương pháp giúp biến stress từ có hại thành có lợi.

4. Ngủ không đủ giấc

Các bác sĩ thường khuyên người lớn nên ngủ từ 7 đến 9 tiếng mỗi đêm, cho nên khi không ngủ đủ giấc lượng hóc môn gây căng thẳng có tên là Cortisol sẽ tăng lên và khiến bạn thèm các loại thực phẩm có đường. Nó kích thích bạn tiêu thụ nhiều thức ăn có đường hơn, như việc sử dụng các loại nước ngọt có ga. Ngoài ra việc ngủ không đủ giấc còn ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ sinh sản của bạn, bạn có thể khó có con khi bị thiếu ngủ. Cho nên tốt nhất bạn nên tập thói quen ngủ đủ 7 đến 9 tiếng mỗi ngày.

5. Lượng Protein bị thiếu hụt

Hằng ngày, cơ thể bạn cần một lượng protein nhất định, đối với người lớn thì lượng protein ít nhất trong mỗi bữa ăn là 20-25 g. Việc tăng lượng protein trong cơ thể giúp cân bằng lượng đường máu và giảm mức insulin để thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Protein cũng giúp kiểm soát chứng thèm ăn, vì vậy bạn sẽ tránh được tình trạng bụng to. Một số loại thức phẩm có chứa protein là Trứng, Sữa, Bơ, Hải Sản hay Súp lơ.

Kết: việc giảm mỡ vòng bụng cần nhiều thời gian và phương pháp, các thói quen chỉ là hỗ trợ để bạn tránh đi điều đó. Nếu bạn là dân văn phòng, hãy tham khảo cách giảm mỡ bụng cho dân văn phòng hoặc tham khảo các bài tập giúp giảm mỡ bụng hiểu quả.

Đóng góp ý kiến của bạn...

2 Comments

  • Mấy ông ăn hối lộ, ăn nhậu nhiều, mấy ông quan chức mới bị bụng béo thôi. Mình không đủ ăn mà béo gì nổi.

  • Đây là phương pháp giúp giảm bụng to chứ không liên quan đến mấy người “bụng to” bạn à 🙂