Những điều cần tránh khi giảm cân

Bạn đã nổ lực giảm cân rất nhiều nhưng hiệu quả không cao?. Hãy xem xét những điều cần tránh khi giảm cân dưới đây xem thử bạn có mắc phải chúng không.

Xem thêm: 5 điều cần biết khi ăn kiêng

Xem thêm: Thời gian tốt nhất cho bữa sáng, trưa và tối nếu muốn giảm cân hiệu quả

Tap the duc giup giam can

Giảm cân cần có sự kiên trì – ảnh minh hoạ

1. Bỏ đói cơ thể

Đây là một trong những điều cần tránh khi giảm cân. Khi bạn bỏ đói cơ thể hoặc ăn quá ít trong ngày thì lượng calo cung cấp để duy trì các hoạt động của cơ thể quá ít, bạn sẽ cảm thấy đói vô cùng và quyết định “ăn bù một lần này thôi”. Vậy là lần đó bạn ăn nhiều hơn bình thường rất nhiều và kế hoạch giảm cân của bạn nhanh chóng bị thất bại.

2. Bỏ qua bữa sáng

Việc bỏ qua bữa sáng vì sợ béo là một sai lầm cực kỳ nghiêm trọng. Nếu bạn không ăn sáng thì buổi trưa và buổi tối bạn phải ăn nhiều hơn để có đủ năng lượng, thậm chí ăn hơn bình thường.

Trong khi hoạt động vào buổi chiều và tối không nhiều, thức ăn sẽ không kịp tiêu hóa hết, khiến cho nhiệt lượng trong cơ thể bạn ngày một tăng, lượng mỡ tích tụ lại ngày càng nhiều bạn sẽ dễ mắc bệnh béo phì.

3. Để cơ thể thiếu ngủ

Giấc ngủ ảnh hưởng rất lớn vào quá trình giảm cân của bạn. Bạn không nên thức quá khuya vừa hại sức khỏe lại cản trở việc giảm béo. Nếu cơ thể thiếu ngủ sẽ tiết ra cortisol – là hormone dễ làm bạn tăng cân vì vậy bạn nên ngủ đủ từ 7 – 9 tiếng mỗi đêm sẽ làm cơ thể tránh tiết ra cortisol.

Thieu ngu anh huong den giam can

Cân bằng giấc ngủ sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả – ảnh minh hoạ

4. Không có sự kiên trì

Đừng bao giờ nôn nóng có ngay được kết quả giảm cân, hoặc vì cảm thấy chán nản mà bỏ cuộc giữa chừng. Hãy thường xuyên tập thể dục kết hợp một chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Thiếu kiên trì sẽ làm kế hoạch giảm cân của bạn thất bại hoàn toàn. Đây là một trong những điều cần tránh khi giảm cân.

Đóng góp ý kiến của bạn...

2 Comments

  • Giảm cân nhanh thì còn tuỳ thuộc vào sự quyết tâm của mỗi người nữa.

  • giảm cân, giảm cân, giảm cân, giảm cân thôi nào. Mình bị béo phì quá rồi 🙁