Tiêu diệt mụn đầu đen trên da của bạn

Mụn đầu đen về cơ bản không có gì khác so với các loại mụn khác. Đây là tình trạng bệnh lý da phổ biến ở thanh thiếu niên và người trưởng thành trẻ tuổi.

Các biểu hiện của mụn không giống nhau, thường khác nhau về độ lớn (to, nhỏ), màu sắc (đen, trắng) và sự thương tổn. Vì vậy các loại mụn được đặt tên khác nhau. Mụn không viêm biểu hiện bằng dấu hiệu mụn đầu trắngmụn đầu đen, được gọi chung là nhân trứng cá, có thể xuất hiện nhiều trên mặt, lưng và ngực.

Mụn đầu đen là nhân trứng cá hở. Nó là những nốt nhỏ đầu màu đen, là những túi nang lông chứa đầy những chất bã nhờn và các tế bào da chết. Túi có miệng mở trên mặt da nên xảy ra phản ứng oxy hóa các melanin do tiếp xúc với Oxy của không khí gây ra màu đen. Mụn đầu đen là dấu hiệu tổn thương sớm nhất của mụn trứng cá, nếu không được xứ lý sẽ tiến triển sang các giai đọan nặng hơn cùng với hiện tượng viêm gây ra mụn sẩn hay mụn viêm.

Tham khảo:
Mụn đầu trắng
Cách giúp da không bị mụn
Cách trang điểm che đi vùng da xấu

Vì sao bị mụn đầu đen ?

Mụn đầu đen xuất hiện bất kể trên mũi, cằm và trán do da nhờn, vi khuẩn và các tế bào da chết không được lấy đi làm tắc lỗ chân lông.

Mun dau den xuat hien nhieu o mui

mụn đầu đen xuất hiện nhiều ở mũi

Phương pháp giúp tiêu diệt mụn đầu đen hiệu quả.

1. Rửa mặt

Đừng quên rửa mặt với sữa rửa mặt phù hợp với làn da và không chứa dầu ít nhất 2 lần/ngày. Việc này giúp cho dầu nhờn trên mũi và gò má của bạn giảm đáng kể từ đó cũng hạn chế sự xuất hiện của mụn đầu đen.

2. Tẩy da chết

Đây cũng là cách tuyệt vời giúp lấy đi những tế bào da chết tích tụ lại trên làn da của bạn. Bạn nên dùng các loại kem tẩy da chết dịu nhẹ cho da mặt 2 – 3 lần/tuần.

3. Xông hơi mặt

Xông hơi mặt giúp bạn lấy đi những chất bụi bẩn trên da, mở lỗ chân lông và loại bỏ mụn đầu đen. Bạn cũng có thể dùng một chiếc khăn sạch ấm phủ lên da mặt cho đến khi mụn đầu đen bị lấy đi.

4. Luôn tẩy trang

Bạn nên tránh dùng kem nền và trang điểm quá thường xuyên bởi nó làm cho lỗ chân bị bịt kín. Và bạn nên nhớ tẩy trang kĩ càng sau mỗi lần trang điểm để tránh tạo điều kiện cho mụn đầu đen phát triển.

Đóng góp ý kiến của bạn...

3 Comments