Chạy bộ giúp giảm nguy cơ tim mạch

Một kết quả được công bố trên BMJ Open cho rằng việc chạy bộ hoặc đi bộ nhanh hằng ngày có thể tốt cho tim mạch của bạn. Kết quả này được nghiên cứu tại đại học Bispebjerg, Đan Mạch và công bố vào ngày 08 tháng 10 mới đây.

Tỏi Đen Giúp Trị Tim Mạch Hiệu Quả
Ngừa Tim Mạch Với Trái Cây Tươi
Hạt Dẻ Giúp Điều Trị Tim Mạch Hiệu Quả

chạy bộ

Đi bộ nhanh hoặc chạy bộ giúp giảm nguy cơ tim mạch

Có nhiều nghiên cứu trước đây đưa ra lời khuyên rằng nên đi bộ hoặc chạy bộ khoảng 30 phút mỗi ngày để nâng cao sức khỏe. Nhưng nghiên cứu này đã đưa ra một quan điểm khác biệt, nó chỉ ra rằng và cho thấy rằng điều quan trọng không phải là độ dài quãng đường đi mà là cường độ của sự tập luyện giữa đi bộ nhanh và chậm.

Các nhà nghiên cứu của đại học Bispebjerg, Copenhagen, Đan Mạch đã thu thập dữ liệu trong 10 năm với hơn 10.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là người trưởng thành ở mọi lứa tuổi sống tại Copenhagen.

Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng những người đi bộ nhanh và chạy bộ đã tập luyện môn thể thao của họ từ 2-4 giờ mỗi tuần sẽ giảm một nửa nguy cơ phát triển hội chứng chuyển hóa (một loạt các vấn đề về sức khỏe) nguyên nhân có thể gây ra bệnh tim hoặc tiểu đường, bệnh huyết áp cao và sự dư thừa chất béo ở bụng.

Ngược lại những người đi bộ với tốc độ vừa phải hoặc không chạy bộ thì việc đi bộ một giờ mỗi ngày không làm giảm đi hội chứng chuyển hoá.

Bùi Hà – theo WMH

Đóng góp ý kiến của bạn...