Trang điểm che đi các vấn đề của da xấu

Cách vấn đề về da luôn khiến phái đẹp lo lắng, những vết thâm mắt, mụn, sẹo hay da khô luôn tốn rất nhiều thời gian trang điểm để có thể che mờ đi.

Những mẹo trang điểm cho da dưới đây sẽ giúp chị em đẩy lùi đi những vết thâm, mụn, sẹo, giúp chị em tự tin hơn khi giao tiếp.

Trang điểm che đi mắt sưng húp

Giữ lạnh loại gel dưỡng cho mắt hoặc mặt nạ mắt và đặt lên 2 mí mắt. Hơi lạnh sẽ giúp làm giảm bọng mắt khi trang điểm rất hiệu quả. Hãy ngụy trang cho mắt bằng loại phấn mềm, gam màu trung tính như đào, nâu sẫm và nâu; tránh màu bạc vì màu này khiến mắt sưng to hơn.

Trang điểm che đi quầng thâm của mắt

Bạn chắc hẳn phải cần một loại kem che khuyết điểm có độ bao phủ và làm mờ vết thâm tốt. Với những điểm khó lòng che phủ, hãy dùng màu trung tính như màu đào để làm sáng trước khi dùng kem che khuyết điểm.

Cách trang điểm che đi mụn

trang điểm cho da

Sử dụng bàn chải quét một ít kem che khuyết điểm thoa trực tiếp lên mụn. Không nên dùng tay ấn nhẹ xuống vì bạn sẽ khó lòng mà nặn cồi mụn sau này. Kết thúc bước “che chắn” cho mụn bằng lớp phấn phủ.

Che vết ửng đỏ

Da bị ửng đỏ có nhiều nguyên nhân: dị ứng hoặc do thời tiết quá lạnh. Bạn có thể dùng màu vàng hoặc vàng nhạt để che chắn những vết đỏ trên da.

Trang điểm cho da khô

Rửa mặt bằng loại sữa rửa mặt dịu nhẹ và dưỡng ẩm cho da với kem dưỡng giàu độ ẩm và chất chống oxy hóa. Điều này sẽ làm mềm những nơi da khô và tránh được lỗi trang điểm ở vùng này. Quan trọng nhất là bạn nên chú ý đến thành phần sản phẩm vì nó có thể khiến da bị kích ứng.

Che sẹo

Bạn có thể “che khéo” bằng lớp nền nhưng lớp nền quá dày sẽ làm người khác chú ý đến vết sẹo của bạn mà thôi. Nếu vẫn quyết định làm theo cách này, hãy chọn màu nền gần với màu da nhất vì màu càng sáng, vết sẹo càng dễ bị lộ.

Sắc tố da không đồng đều

trang điểm cho da

Chọn loại kem che khuyết điểm có tông màu nhạt hơn màu da, thoa 1 lớp mỏng lên vùng da sậm màu và tán đều ra xung quanh. Tiếp đó, phủ một lớp phấn và lớp nền cùng tông màu da, kiểm tra làn da dưới ánh sáng trong nhà và ngoài trời xem màu da đã hợp với nhau chưa.

Theo WMH

Đóng góp ý kiến của bạn...

/* ]]> */