Tuổi dậy thì giảm cân thế nào

Việc phát triển cân nặng ở tuổi dậy thì là điều cần thiết, các bậc bố mẹ không thể bắt các em ăn kiêng để giảm cân hay ăn những thực phẩm ít vitamin và khoáng chất. Ở tuổi dậy thì khi cơ thể phát triển nhanh, sẽ không ít các em tăng cân đột ngột, dễ bị thừa cân. Do đó các bậc bố mẹ cần có chế độ ăn uống khoa học, cần sắp xếp một thực đơn giảm cân an toàn cho các em ở tuổi dậy thì.

Tham khảo:
Thực đơn tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

giảm cân ở tuổi dậy thì

Tuổi dậy thì cần có chế độ giảm cân khoa học

Tuổi dậy thì nên tập thể dục để giảm cân.

Với việc tập thể dục để giảm cân là việc làm cần thiết cho những ai muốn giảm cân. Việc giảm cân ở tuổi dậy thì, thể dục càng đóng vai trò quan trọng hơn hết trong việc tiêu hao năng lượng làm đốt cháy các lượng mỡ thừa. Mà thể dục giảm cân còn là điều kiện cần thiết giúp kích thích cơ thể đang phát triển của trẻ dậy thì ngày càng vượt trội hơn.

Với tuổi dậy thì, các bài tập thể dục có thể là một môn thể thao yêu thích hoặc chỉ cần dành 30 phút mỗi sáng và tối cho việc chạy bộ vẫn được. Kiên trì thực hiện trước, trong và cả sau khi đã giảm cân thành công.

Muốn giảm cân – không nên bỏ bữa

Bỏ bữa ở đây đặc biệt quan trọng đối với bữa sáng. Có những bạn suy nghĩ, chỉ cần bỏ ăn là có thể giảm cân hiệu quả. Đây là một suy nghĩ sai lệch, việc bỏ bữa càng kích thích cơ đói hơn và khả năng bạn nạp năng lượng nhiều hơn sau đó.

Hơn nữa việc bỏ bữa sáng rất ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy chọn cho mình một bữa sáng nhỏ với các loại thực phẩm chức nhiều chất xơ là một giải pháp tuyện vời cho việc giảm cân.

Tính toán lượng calo cần thiết để giảm cân ở tuổi dậy thì

Trong quá trình giảm cân, các bạn cần nhật ký lại thực đơn giảm cân trong ngày, trong tuần để dễ dàng kiểm soát lượng kcal nạp vào cơ thể. Bên cạnh đó cần thay đổi các loại thực phẩm giúp cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà không gây ngán khi giảm cân.

Chọn bát nhỏ và đổi màu sắc bát đĩa

Thay đổi kích thước của bát đĩa cũng là một cách hiệu quả để giảm cân. Màu sắt của bát đĩa cũng quan trọng không kém. Theo nghiên cứu của ĐH Cornell thì nếu bát đĩa cùng màu với thức ăn sẽ kích thích ăn nhiều hơn và ngược lại. Nên chọn các loại bát đĩa có màu sắc rực rỡ.

Nên nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc

Nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc giúp tăng cường sức khỏe và giữ tinh thần luôn tỉnh táo. Với trẻ ở tuổi dậy thì cần chú trọng hơn về mặt này.

Tuổi dậy thì nên ăn chậm, nhai kỹ

Ăn chậm vừa tốt cho dạ dày vừa giúp dạ dày nhận biết bạn đã no. Thói quen “ăn chậm nhai kỹ” có thể giúp chúng ta cải thiện tỉ lệ hấp thu thức ăn, giúp cơ thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, giảm sự thèm ăn tự nhiên, không còn cảm giác đói liên tục như trước nữa. Lượng thức ăn giảm làm tăng sự hấp thu thực phẩm ở ruột non, giảm đáng kể dư lượng thực phẩm đưa vào, góp phần vào việc giảm cân rất tốt.

Theo Giamcan24h

Đóng góp ý kiến của bạn...

2 Comments