Giữ Dáng Trong Dịp Tết

Cuối năm, Tết Tây đang đến là khoảng thời gian bạn phải tham gia nhiều hội họp, tiệc tùng nhiều nhất trong năm. Bạn lo lắng quá nhiều dịp ăn uống sẽ làm bạn tăng cân và “bể dáng” của mình, hãy áp dụng những kế hoạch giảm cân dưới đây để giữ dáng nhé!.

giảm cân trong dịp tết

1. Bắt đầu bữa ăn với xà lách

Chất xơ trong xà lách có tác dụng đào thải chất độc và giúp bạn cảm thấy no, do đó bạn sẽ không ăn quá nhiều các món tráng miệng đầy cám dỗ sau đó.

2. Nhai kỹ thức ăn

Điều này không những đảm bảo cho bạn tiêu hóa thức ăn tốt, mà còn tạo cơ hội để cơ thể thông báo rằng bạn đã no.

3. Thưởng thức cuộc trò chuyện để giảm cân

Trò chuyện trong khi ăn sẽ giúp bạn ăn chậm hơn, do đó cảm thấy no nhanh hơn mà không ăn quá nhiều.

4. Với rất nhiều buổi họp cuối năm và tiệc tùng, lễ hội, đảm bảo bạn vẫn ngủ đủ giấc

Khi chúng ta không ngủ đầy đủ, cơ thể sẽ tiết ra ghrelin, một loại hormone gây đói bụng, làm tăng cảm giác thèm ăn, nhất là đối với những thực phẩm có đường. Dù bận rộn đến mấy, bạn vẫn nên ngủ đủ 8 giờ một đêm nhé.

5. Muốn giảm cân, giữ dáng thì không chè chén

Lời khuyên nghe có vẻ hiển nhiên này lại tạo ra sự khác biệt lớn đấy. Nếu thích những thức uống có cồn, bạn có thể uống vào những dịp đặc biệt, chẳng hạn như bữa tối giao thừa. Tuy nhiên, đừng lấy những bữa tiệc làm lý do để chè chén mỗi đêm nhé.

Tham khảo: Giảm cân nhanh trong 1 tuần

6. Uống đủ nước

Chúng ta thường nhầm lẫn đói bụng với khác nước. Do đó, bạn nên uống đủ nước để hỗ trợ cho việc tiêu hóa và giúp làm giảm cơn đói.

7. Làm các món tráng miệng yêu thích bằng những nguyên liệu lành mạnh

Còn cách nào hoàn hảo hơn để kết thúc một bữa tiệc gia đình bằng những món bánh tráng miệng thơm ngon, ngọt ngào? Tuy nhiên, bạn nên chế biến chúng từ những thực phẩm tươi, không qua chế biến và thêm hương vị tự nhiên từ trái cây, mật ong. Kết quả, bạn có thể ăn nhiều nhưng vẫn giảm cân.

8. Chủ động ăn uống đúng giờ trong ngày

Bỏ qua những bữa ăn hay ăn không đúng giờ sẽ dẫn đến việc bạn ăn quá nhiều vào buổi tối.

9. Bắt đầu ngày mới với một bữa ăn sáng lành mạnh

Một bữa ăn sáng chứa nhiều protein và chất béo có ích sẽ làm giảm sự thèm ngọt và tình trạng ăn quá no ở những bữa ăn sau. Gợi ý cho bữa sáng: Một bát nhỏ mè trắng với hai trứng óp la, bơ và ớt.

Đọc thêm: Cách giảm cân cho người bận rộn

10. Cuối cùng, thường xuyên vận động

Bạn có thể đi bộ, bơi lội, đánh tennis hoặc yoga. Làm bất cứ việc gì bạn thích, miễn là vận động. Điều này sẽ giúp bạn thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể và tiết ra endorphins, hormone giúp tâm trạng của bạn thoải mái hơn và do đó chọn lựa thức ăn lành mạnh hơn. Kết quả không gì khác là bạn vẫn có thể giữ dáng mùa lễ hội.

Theo WMH

Đóng góp ý kiến của bạn...