Nước mía có giúp giảm cân hiệu quả ?

Giảm cân bằng nước mía là trào lưu mới được nhiều phụ nữ lựa chọn, tuy nhiên thực sự thì nước mía có giúp giảm cân được không thì chưa ai biết. Vậy việc giảm cân bằng nước mía có những lợi và hại gì ?. Hãy cùng tìm hiểu nhé!.

nước mía

Uống nước mía giúp giảm cân có phải là phương pháp đúng ?

Phương pháp giảm cân bằng nước mía hay còn được gọi là ăn kiêng kiểu detox (giải độc). Với cách giảm cân này, bạn sẽ phải nhịn ăn liên tục trong 10 ngày, sáng sớm khi thức dậy uống 1 cốc nước ấm pha muối loãng để rửa ruột và thanh lọc cơ thể còn trong ngày chỉ được phép uống 300ml nước mía pha thêm chút ớt bột và muối. Ngoài ra, bạn không được phép ăn thêm bất kỳ loại thức ăn nào khác.

[quote_box_left]Tham khảo: Nước uống giảm cân[/quote_box_left]

Phương pháp giảm cân này đã từng trở thành phong trào ở nhiều quốc gia như Anh, Pháp, Ý, Bồ Đào Nha, Đức,… với hàng ngàn người kéo nhau tới trung tâm tư vấn Detoks để học cách giảm cân bằng nước mía. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết cách giảm cân này tưởng chừng như sẽ đem lại hiệu quả cao nếu bạn quyết tâm đến cùng nhưng trong đó lại chứa đựng rất nhiều tác hại cho sức khỏe của bạn.

Tại sao uống nước mía để giảm cân lại gây hại cho sức khoẻ của bạn ?

Theo phân tích của các chuyên gia y tế cho biết việc sử dụng nước muỗi loãng để uống trong một thời gian dài sẽ khiến cho cơ thể bị mất nước trầm trọng do độ mặn của nước khá cao. Mặt khác, nước mía lại cung cấp rất nhiều đường cho cơ thể nhưng lượng đường này lại được hấp thụ rất nhanh vào máu, khiến cho lượng đường trong máu tăng nhanh rồi lại giảm đột ngột, dẫn tới sự bất ổn trong việc điều hòa đường huyết trong cơ thể.

[quote_box_right]Đọc thêm: Giảm cân cho tuổi dậy thì[/quote_box_right]

Ngoài ra, việc pha thêm ớt bột và muối vào nước mía chẳng những không giúp cung cấp thêm dưỡng chất gì cho cơ thể mà còn kích thích dạ dày, khiến cho bao tử của bạn phải co bóp liên tục trong tình trạng rỗng, từ đó dễ dẫn đến các chứng bệnh đau bao tử, đau bụng, thậm chí gây hại cho dạ dày.

Bên cạnh đó, việc nhịn ăn trong một thời gian dài khi thực hiện phương pháp giảm cân bằng nước mía sẽ khiến cho cơ thể bạn thiếu đi chất dinh dưỡng cần thiết như các loại vitamin, protein, chất khoáng,… , từ đó dễ dẫn tới suy nhược cơ thể, hoa mắt chóng mặt, rối loạn hóc môn và enzym.

Kết: Bạn không nên sử dụng loại thực phẩm giảm cân này để thực hiện những kế hoạch giảm cân của bạn, bởi giảm cân bằng nước mía sẽ gây hại cho sức khoẻ của bạn.

Theo Giảm Cân Nhanh Việt Nam

Đóng góp ý kiến của bạn...