Hướng dẫn cách sắp xếp đồ gọn gàng khi đi du lịch

Những “phượt thủ” chuyên nghiệp luôn biết cách sắp xếp đồ du lịch của họ sao cho gọn gàng nhất, hãy học hỏi những cách xếp đồ dưới đây nhé!.

Một trong những vấn đề đau đầu nhất của các nàng khi đi du lịch là chỉ muốn ôm theo cả tủ đồ, trong khi chỗ trống valy lại có hạn. Kết cục là đôi khi mang theo thì nhiều nhưng lúc cần bộ đồ ưng ý lại không có.

Hãy nghe Priyunka một cô gái có kinh nghiệm du lịch 50 thành phố Mỹ trong 4 năm chia sẻ kinh nghiệm du lịch của mình bằng cách chọn set đồ mang theo, để có thể tùy cơ ứng biến mà vẫn thật thời trang.

Trước mùa hè năm ngoái, gần như không có chuyến đi nào mà tôi không đóng đồ vào phút chót. Theo như lời người ta nói là “nước đến chân mới nhảy”. Đó là bởi tôi không thể quyết định được mình muốn mang cái gì đi trong chuyến ấy. Và kết quả là lúc nào tôi cũng mang quá nhiều đồ không cần thiết, trong khi thực ra chỉ cần một cái valy nhỏ hay balo là chuyến đi sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Cuối cùng, trong một lần thảo luận việc đóng đồ với cô bạn thân cho chuyến đi châu Âu 30 ngày, tôi mới rút ra kinh nghiệm. Cả hai quyết định chỉ mang theo một balo, và giảm mọi thứ tới mức tối thiểu. Dĩ nhiên không phải chỉ mang quần áo xuề xòa, mà bọn tôi chọn ra những thứ mình muốn mặc nhất và dễ phối với nhau nhất.

đi du lịch

Ví dụ, tôi mang theo chiếc quần bò skinny ưng ý nhất, và đó sẽ là món chủ chốt tôi mặc trong chuyến đi này. Jeans là thứ dễ phối đồ nhất, và một chiếc quần jeans sẽ là phương án thay thế cho nhiều loại quần khác.

Tôi cũng tự yêu cầu bản thân phải đóng đồ sớm hơn, để mình có thời gian sắp xếp các bộ với nhau trước, đồng thời đánh giá xem cái nào hợp với cái nào và loại đi những món chỉ có thể mặt một lần hoặc mặc theo một set cố định. Nguyên tắc lựa chọn là: chỉ mang món đồ nào có thể phối với ít nhất 3 món khác.

Sắp tới dịp nghỉ Tết dài, hẳn không ít nàng rạo rực chuẩn bị đi xa. Hãy thử tham khảo set đồ 15 món của Priyunka để không phải è cổ kéo valy nặng mà vẫn xuất hiện với vẻ rạng ngời.

Cách xếp đồ gọn gàng khi đi du lịch

Những món đồ khi đi du lịch nên mang

đi du lịch

Tại sao lại là 15 món này?

15 là con số đẹp cho những chuyến đi xa dài ngày, và có thể gói gọn trong một túi hành lý xách tay hay balo du lịch loại lớn. Nếu nơi bạn đến có thời tiết ổn định, thậm chí bạn có thể bỏ bớt vài món ra.

Nhiều nàng bị ám ảnh bởi các đôi giày dép, nên hành lý cồng kềnh là vì cố nhét tới 3-4 đôi vào để thay đổi. Nhưng thực sự bạn không cần nhiều tới thế, chọn một đôi dễ phối với các bộ khác, và ưu tiên loại gọn nhẹ.

đi du lịch

Những món đồ này có giản dị quá không?

Hãy nhớ, đơn giản mà đẹp. Những món đồ thuộc loại basic thế này có thể phù hợp nhiều nơi, từ lịch sự, tôn nghiêm tới dân dã.

Tuy nhiên, danh sách này chưa bao gồm khuyên tai hay phụ kiện. Bạn có thể mang theo đôi ba món, và mua thêm ở nơi mình sẽ tới để tạo sự mới mẻ cho vẻ ngoài của mình.

Đề phòng trường hợp phải dự tiệc hay sự kiện gì đó đột xuất, hãy cho phép mình mang theo một bộ váy có thể chỉ mặc một lần, bởi trong lúc cấp bách, tìm cho mình một bộ váy đúng style không phải là chuyện dễ.

Chúc các bạn sẽ lựa chọn được những món đồ đi du lịch với cách sắp xếp đồ này nhé!

Theo WMH

Đóng góp ý kiến của bạn...