‘Cậu nhỏ’ nổi mụn li ti sau khi quan hệ

Hỏi: ‘Cậu nhỏ’ nổi mụn li ti sau khi quan hệ

Em năm nay 22 tuổi, hai năm trước quan hệ tình dục. Gần đây quanh gốc dương vật của em nổi hạt li ti màu trắng mà không đau, rát, ngứa hay lở loét. (Doc Gia).

Trả lời: Bác sĩ Nguyễn Tấn Thủ

Chào anh,

Do không quan sát thấy nên tôi không thể hoàn toàn khẳng định triệu chứng trên là biểu hiện bệnh gì. Tuy nhiên theo như mô tả của anh, đây có thể chỉ là biểu hiện bình thường. Vùng da ở dương vật về cơ bản cũng tương tự các vùng da khác trên cơ thể, vùng gốc dương vật cũng có các cấu trúc chân lông, tuyến bã, dù phân bố ít hơn so với vùng mu. Nói như vậy, vùng da này vẫn có những biểu hiện tương tự ở các vùng da khác như nổi mụn cám, viêm nang lông chẳng hạn.

Những biểu hiện khu trứ trong các bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục ở dương vật thường là bóng nước (các nốt nhỏ bên trong có chứa dịch, khi vỡ ra có thể bội nhiễm gây lở loét, đồng thời làm lan virus sang vùng da bên cạnh), các u nhú trong sùi mào gà (điển hình là nổi lên thành các mụn, thành chùm như hoa mào gà), các vết loét ở đầu dương vật, thân dương vật hay vùng bẹn bìu trong bệnh giang mai kỳ I. Một biểu hiện khác cũng thường gặp là viêm niệu đạo do lậu: tiểu mủ, tiểu gắt buốt, đau dương vật…

Trong trường hợp anh thấy có các bất thường như trên cần nhanh chóng đi khám chuyên khoa để được cung cấp điều trị thích hợp. Anh cũng cần cân nhắc sử dụng bao cao su khi quan hệ nhằm đảm bảo hai yếu tố: ngừa thai và phòng nhiễm các bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục.

Thân ái.


Gửi câu hỏi của bạn tại đây

Đóng góp ý kiến của bạn...