Giúp trẻ giảm căng thẳng trong mùa thi

Chuyện trẻ bị căng thẳng trong mùa thi là chuyện “thường của nhà nông”, vì năm nào cũng có mùa thi và năm nào cũng có trẻ bị stress, căng thẳng trong mùa thi.

căng thẳng trong mùa thi

Nghiên cứu cho thấy khi bị căng thẳng quá mức cơ thể trẻ sẽ thiếu vitamin C và dễ bị bệnh. Cam không những giàu vitamin C mà cả acid folic vốn rất cần thiết cho trẻ phát triển thể chất.

[quote_box_left] Chia sẻ: bí kíp học tập hiệu quả [/quote_box_left]

Dưới đây là những thực phẩm giúp trẻ giảm stress, căng thẳng trong mùa thi.

Thực phẩm giúp giảm stress trong mùa thi

Cải bó xôi

Là thực phẩm giàu sắt giúp phát triển hệ miễn dịch và khả năng nhận thức, canxi giúp khỏe xương, vitamin A giúp khỏe mắt.

Nước

Giúp trẻ hỗ trợ hệ tiêu hóa, ổn định nhiệt độ cơ thể, giúp duy trì sự tỉnh táo để làm bài thi tốt. Nên đặc biệt chú ý nhắc trẻ uống đủ nước vì khi căng thẳng ta hay có xu hướng quên mất việc uống nước.

Canxi

Đặc biệt quan trọng trong phát triển thể chất và hệ miễn dịch của trẻ, phải đảm bảo trẻ uống đủ sữa để cung cấp mức canxi lý tưởng 600 mg mỗi ngày.

Chất đạm

Đạm từ trứng, thịt, cá rất cần thiết cho trẻ trong mùa thi vì giúp trẻ duy trì được sự năng động, sung sức, lanh lợi.

[quote_box_right] Tham khảo: Cách giúp trẻ ham đọc sách [/quote_box_right]

Ngũ cốc

Nên cho trẻ ăn từng lượng nhỏ ngũ cốc chia làm nhiều lần trong ngày để duy trì mức năng lượng đồng đều mọi thời điểm cho trẻ. Hạn chế cho trẻ ăn quà vặt vì sẽ có hại cho chỉ số đường huyết của trẻ.

THIÊN ÂN – Pháp Luật

Đóng góp ý kiến của bạn...

/* ]]> */