Bài tập yoga giúp giảm cân hiệu quả

Những bài tập yoga nhanh, mang lại hiệu quả cao luôn được nhiều bạn quan tâm, bởi yếu tố đơn giản, dễ tập và tiết kiệm được kha khá thời gian.

Dưới đây là 4 bài tập yoga đơn giản giúp đánh tan mỡ bụng, đùi, mông, qua đó giúp người tập giảm cân hiệu quả, có được vóc dáng cân đối.

Bài tập yoga giảm cân

Bài tập yoga tư thế rắn hổ mang

Tác động: Làm săn chắc vùng bụng và cánh tay

yoga

1. Nằm úp trên sàn, hai chân duỗi thẳng, hai bàn tay úp ở hai bên tai.

2. Chống hai tay lên để nâng đầu và cả thân trước lên khỏi sàn, nâng cao người hết mức có thể và mắt nhìn về lên trên. Giữ trong 5 nhịp thở, từ từ hạ người xuống. Làm lại 8 lần.

Bài tập yoga tư thế cái ghế

Tác động: Làm vòng ba săn chắc

yoga

1. Hai chân đứng rộng ngang bằng vai, khuỵu đầu gối hết sức có thể, trọng lực dồn vào gót chân.

2. Duỗi thẳng cánh tay, hai ngón tay cái kẹp vào nhau và nâng cằm lên.

3. Giữ trong 30 giây. Làm lại 8 lần. Tư thế này không dễ như bạn nghĩ đâu đấy.

Bài tập yoga tư thế cây cầu

Tác động: Giảm mỡ phần mông và bắp đùi

yoga

1. Nằm ngửa, đầu gối cong một góc 90 độ so với sàn, hai gót chân song song nhau và kéo sát vào phần mông, nằm ở tư thế bạn cảm thấy không quá gò bó.

2. Nâng hông và cả thân người lên khỏi sàn, ưỡn ngực uốn cong người, hai cánh tay duỗi thẳng ở phía dưới và hai bàn tay đan vào nhau. Giữ yên trong 5 nhịp thở.

Tip: Bạn cảm thấy tư thế này quá dễ? Thực hiện tư thế cây cầu nguyên nhé: Chống hai bàn tay ở hai bên tai, các ngón tay chỉ về phía chân. Đẩy thẳng tay lên để nâng đầu và cả người lên khỏi sàn. Giữ càng câu càng tốt, sau đó từ từ hạ người xuống. Làm lại 8 lần.

Bài tập yoga tư thế con quạ

Tác động vào nhóm cơ chính lớn nhất: Cơ bụng

yoga

1. Đứng thẳng, cuối người xuống, đặt hai lòng bàn tay xuống sàn ngay dưới vị trí hai vai, đầu gối dựa vào phía sau hai cánh tay trên. Hóp bụng và dần chuyển trọng tâm về trước, ngước đầu lên càng cao càng tốt.

2. Nâng hai chân lên khỏi sàn, từ từ và cẩn thận, cùng lúc dùng tay chống sàn để giữ thăng bằng. Giữ càng lâu càng tốt, tránh rơi xuống đột ngột. Làm lại 8 lần.

Bí quyết: Nếu không thể nhấc chân lên được, lúc đầu bạn có thể nhờ một người bạn đỡ giúp phần đầu phía trước.

Lưu ý: Để đạt hiệu quả cao nhất bạn nên tập 4 tư thế trên ít nhất 3 lần/tuần nhé.

Đóng góp ý kiến của bạn...