Giảm béo bụng không cần tập thể dục

Các bác sĩ đã dành ra nhiều thời gian nhằm giúp bệnh nhân của họ tránh tình trạng mỡ bụng cũng như đưa ra những lý do hợp lý để giảm tình trạng này. Một sự thật là khi mỡ bụng tích tụ ngày càng nhiều và bao quanh các cơ quan nội tạng, điều này nghĩa là bạn sắp đối diện với một rắc rối nghiêm trọng.

béo bụng

Mỡ bụng hay còn gọi là mỡ nội tạng tiết ra hoocmon stress, cortisol và chất cytokine viêm – chất này gây ảnh hưởng tới quá trình tiết hoocmoon trong cơ thế, và điều này không chỉ dẫn đến tình trạng béo phì mà còn tạo điều kiện cho những căn bệnh nghiêm trọng như tiểu đường loại 2 và bệnh tim.

Ngày nay, việc loại mỡ bụng có thể đặt được bằng nhiều phương thức khác thay vì các phương pháp điện tâm đồ truyền thống, tính toán lượng calo hay kiểm soát khẩu phần ăn. Thì làm giảm mỡ bụng có thể được thực hiện bằng những cách đươn giản hơn, và sau đây là chi tiết một số phương pháp mà bạn có thể làm giảm mỡ bụng mà không phải tốn nhiều công sức để luyện tập.

1. Ăn sản phẩm chứa carbohydrates.

Bạn không cần phải lên kế hoach tập luyện trong một thế giới với đầy ắp sự lo lắng trong khi các khẩu phần giảm béo đã được chứng minh bằng cách ăn những sản phẩm giàu carbohydrates. Bằng cách thêm sản phẩm “nguyên hạt” trong khẩu phần ăn hàng ngày, bạn đã tự nhiên làm giảm lượng tiêu thụ những thực phẩm khác. Các bạn có biết rằng những sản phầm nguyên hạt chứa chất xơ sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn, chất xơ sẽ làm thức ăn ở lâu hơn trong dạ dày của bạn và sẽ làm bạn cảm thấy no lâu hơn và cuối cùng là bạn sẽ ăn ít hơn so với bình thường.

Chú thích: Thế nào là sản phẩm nguyên hạt?

Thực phẩm nguyên hạt rất tốt cho sức khỏe, có chứa nhiều loại vitamins (B complex, vitamin E), khoáng chất, và nhiều chất xơ nhưng ngược lại ít chất béo. Thành phần ăn với hàm lượng chất xơ cao sẽ giúp giảm nguy cớ bị bệnh tim và bệnh đái tháo đường.

“Nguyên hạt” là những sản phẩm như lúa mì, yến mạch và lúa gạo sau khi bì chà sát lấy đi lớp võ trấu bên ngoài, hạt vẫn còn giữ màng cám, mầm, và phần chính của hạt gọi là phôi nhũ.

– Cám: gồm biểu bì, quả bì và chủng bì (nucellus). Màu sắc hạt gạo do lớp chủng bì. Cám chứa nhiều chất xơ, vitamins nhóm B complex, và một số chất khoáng.

– Mầm cây: gồm có phôi (mầm) lá, phôi rễ và trụ phôi giữa ở phần dưới của hạt. Mầm chứa nhiều loại vitamin, như vitamin B complex, vitamin E, khoáng chất và các chất béo tốt

– Phôi nhũ (endosperm): gồm có lớp aleurone và phôi nhũ tích tụ tinh bột

3. Ăn 3 sản phẩm làm từ sữa.

Bạn có biết ăn sữa chua, phô mai hoặc uống sữa có thể giúp giảm mỡ bụng . Theo một nghiên cứu, nếu  1 ngày bạn ăn 3 hộp sữa chua, và kéo dài trong vòng 12 tuần, điều này sẽ giúp bạn giảm cân tốt hơn là việc bạn sử dụng sản những viên thuốc chữa canxi để làm giảm lượng calo. Những tế bào mỡ tự sản sinh ra hoocmon làm kích thích sự phát triển nhiều hơn của mỡ bụng. Nhưng  ngược lại sữa chua lại gây cản trở sự phát triển này. Những thực phẩm làm từ sữa có chứa axit linoleic – giúp làm giảm mỡ bụng.

Xem thêm: Cách giảm bụng mỡ cho dân văn phòng

3. Giấc ngủ ngon.

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng những người chỉ ngủ 6 tiếng 1 đêm sẽ tăng lên 2 kg so với những người ngủ khoảng 8 tiếng 1 đêm. Nếu bạn dễ bị đánh thức khi ngủ, bạn sẽ có nguy cơ mắc bệnh béo phì hơn những người có giấc ngủ bình thướng tới 27%.

Những kết quả này đã chứng minh rằng những hoocmon gây đói thông thường như gherlin và leptin, tình trạng thiếu ngủ sẽ kích thích sự thèm ăn và cảm giác trống rỗng của dạ dày.

Điều này cũng đã chứng minh được rằng những người phụ nữ có giấc ngủ điều độ hằng ngày sẽ không tăng mỡ bụng như những người có giấc ngủ không điều độ. Tuy nhiên, trong trường hợp khi đồng hồ sinh học bên trong cơ thể chúng ta bị lộn xộn nghĩa là bạn không vận hành theo đúng nhịp sinh học do những thói quen xấu trong giấc ngủ, cơ thể của bạn sẽ bắt đầu tiết ra hoocmoon cortisol cũng như những hoocmon khác. Hoocmon stress này thường được liên kết với tăng cân, hoocmon Cortisol kích hoạt vùng não bộ khiến bạn thèm ăn do đó hàm lượng Cortisol gia tăng có thể khiến cơ thể bạn tích trữ nhiều chất béo hơn. Do đó hãy bắt đầu với giấc ngủ ngon và đừng hy sinh một giấc ngủ ngon cho bất cứ điều gì trên thế giới này.

4.  Buổi tối cùng với rượu

Đối với những  phụ nữ uống một hoặc hai cốc bia, rượu  hay là cooctay mỗi ngày sẽ tăng cân ít hơn so với những phụ nữ kiêng các thức uống này. Bởi, khi uống rượu sẽ giúp phụ nữ giảm đi một lượng chất rắn trong cơ thể  họ, bên cạnh đó một nghiên cứu về cơ thể con người cho rằng  nhiều cơ quan trong cơ thể của chúng ta  không phân hủy rượu một cách hiệu quả, mà  sẽ có một hàm lượng calo được đốt cháy.

5. Uống nhiều nước lọc

Vâng, điều đó là chắc chắn. Bạn có thể giảm cân một cách hiệu quả bằng cách uống nhiều nước. Thưc ra, nếu bạn uống hai ly nước trước mỗi bữa ăn, bạn đã có thể giảm được 7kg trong vòng 12 tuần.  Bạn cũng có thể giảm cân thông qua uống nhiều nước lọc hơn là các loại thức uống chứa nhiều đường. Thay vì uống hai  lon coca mỗi ngày,  bạn nên uống nước lọc vì chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm 270 calo mỗi ngày. Ngoài ra, uống nước nhiều sẽ giúp cơ thể bạn giữ nước được lâu và điều này sẽ giúp bạn hạn chế ăn quá nhiều. Khi bạn cảm thẩy khát nước, thay vì tìm đến một bữa ăn nhẹ thì hãy tìm đến nước.

Tham khảo: Cách giảm béo bụng bằng chanh tại nhà

Uống nước đầy đủ sẽ giúp cho các cơ quan nội tạng trong cơ thể của bạn làm việc tốt hơn, và điều này cũng hổ trợ cho việc đào thải các độc tố ra ngoài và vận chuyển thức ăn đến các cơ quan khác trong  cơ thể bạn.

6. Hạn chế các thực phẩm có đường.

Nếu bạn đang cố gắng loại bỏ mỡ bụng, bạn đang chú trọng đến việc bảo vệ sức khỏe. Nếu bạn muốn giảm mỡ bụng, hãy ăn nhiều rau, chất đạm, sản phẩm nguyên hạt thay vì ăn thực phẩm chế biến sẵn. Bạn có thể tự giúp chính bạn trong việc giảm mỡ bụng bằng cách thêm bột của vỏ cây quế hay bột yến mạch vào tách cafe hay trà, nó sẽ giúp bạn giảm thiểu lượng đường trong máu. Những sản phầm này làm tăng thời gian thức ăn còn ở trong dạ dày và vì thế làm cho bạn có 1 cảm không thềm ăn lâu hơn.

Một vài cách trên đây có thể giúp bạn đạt được tất cả các mục tiêu giảm cân mà bạ hằng mong ước. Hãy nhớ rằng, đây là những cách đơn giản để làm giảm mỡ bụng, vì vậy hẳn là không có lý gì mà bạn lại không thực hiện chúng trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Ngọc Tuyền Dịch – Theo yourstylishlife

Đóng góp ý kiến của bạn...