Tăng cường miễn dịch cho trẻ

Nâng cao hệ miễn dịch cho trẻ là điều mà bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng ưu tiên cho con mình; điều này giúp trẻ đương đầu tốt những thay đổi bất thường của thời tiết, ít bị cảm cúm hoặc mệt mỏi kéo dài.

tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ

Khuyên trẻ tập thể dục

Theo nghiên cứu, trẻ thừa cân mắc các bệnh truyền nhiễm cao gấp hai lần so với trẻ bình thường. Tập thể dục giúp tăng khả năng kháng bệnh truyền nhiễm của các bạch cầu. Vì vậy, khuyến khích trẻ tham gia mọi hoạt động thể chất sau khi tan học, có thể là bơi lội, đạp xe, đá bóng…

Cách tốt nhất để khuyến khích trẻ tập thể dục là bạn tham gia tập luyện cùng trẻ.

Xem thêm: Cách nâng cao sức đề kháng cho cơ thể

Sử dụng các bữa ăn lành mạnh

Cố gắng cung cấp các bữa ăn đầy đủ trái cây và rau củ cho trẻ vì những loại rau củ, trái cây rất giàu vitamin C và chất chống ôxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ. Có thể cho trẻ ăn dâu tây, đu đủ, ổi, quả việt quất, cà chua, bông cải xanh và khoai lang…

Giảm đường

Một chế độ ăn có hàm lượng đường cao có thể làm suy yếu khả năng miễn dịch. Theo các nghiên cứu, ăn một muỗng cà phê đường có thể làm suy giảm hệ miễn dịch trong suốt 4 giờ.

Cho trẻ ngủ đúng giờ

Thiếu ngủ có thể khiến trẻ dễ nhiễm bệnh. Vì vậy, cho trẻ ngủ đúng giờ và đủ giấc. Theo các chuyên gia, trẻ trước độ tuổi tiểu học cần khoảng 9 giờ ngủ mỗi ngày.

TN

Đóng góp ý kiến của bạn...