Có chắc bạn đã sử dụng bao cao su đúng cách ?

Bao cao su (condom) hay tiếng lóng “áo mưa” là biện pháp tránh thai, phòng ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường quan hệ an toàn và hiệu quả. Bao cao su có thể cho khả năng phòng ngừa thai lên đến 98%, cao tương đương các biện pháp tránh thai khác như đặt vòng tránh thai hay thuốc tránh thai khẩn cấp.

Hướng dẫn sử dụng bao cao su đúng cách

Dưới đây là hướng dẫn đeo bao cao su đúng cách được Bác sĩ CKI Trần Quốc Long chia sẻ.

sử dụng bao đúng cách

Bước 1: bao cao su đựng trong vỉ. Khi xé vỉ, cần đẩy bao cao su bên trong về một phía rồi xé để tránh làm hư bao cao su bên trong.

Bước 2: mang bao cao su vào trước khi bắt đầu giao hợp.

Bước 3: nhớ bóp xẹp núm nhỏ ở đầu bao cao su để đuổi hết không khí ra ngoài. Động tác này giúp bao cao su không bị vỡ khi giao hợp.

Bước 4: chụp bao cao su vào đầu dương vật với vòng bao ở phía ngoài, rồi lan nhẹ để bao trùm kín đến tận góc dương vật.

Bước 5: sau khi xuất tinh, rút dương vật ra ngay, phải giữ chặt bao cao su ở góc dương vật trước khi rút dương vật ra khỏi âm đạo; tránh làm rơi vãi tinh dịch vào âm đạo.

Bước 6: dùng xong nên dùng giấy gói bao cao su lại và cho vào thùng rác. Với trình bài như trên, hy vọng sẽ đem lại cho em những thông tin thật cần thiết.

Những sau lầm thường gặp khi sử dụng bao cao su

Dưới đây là những sai lầm tai hại mà nhiều người thường mắc phải vì cứ nghĩ mình biết cách sử dụng bao cao su.

sai lầm tai hại

Đeo bao cao su quá muộn

Theo một cuộc khảo sát, chỉ có khoảng 50% số người thừa nhận họ chỉ bắt đầu sử dụng bao cao su khi đã đi được “một nữa chặng đường”. Tuy nhiên, ít ai biết rằng một số ít tinh trùng vẫn có thể được nam giới xuất ra trong quá trình giao hợp chứ không phải chỉ riêng khi  “cùng nhau lên đỉnh núi“. Chính vì vậy, nếu đeo bao cao su quá muộn, tỷ lệ phòng tránh thai và ngăn ngừa các bệnh STD rất thấp.

Đeo ngược mặt bao cao su

Chuyện thật như đùa nhưng theo khảo sát, có tới 30% số người thừa nhận họ vẫn bị nhầm lẫn khi đeo mặt trong của bao cao su ra ngoài và không nhận ra rằng việc đeo ngược có thể khiến bao cao su dễ dàng bị trượt ra khi đang “hành sự”.  Cách đeo bao cao su đúng cách phải là chụp bao cao su vào đầu dương vật, kiểm tra chiều quấn của bao cao su, vòng cuốn bao phải ở phía ngoài, dùng tay còn lại cuốn xuống gốc dương vật.

Rút bao không đúng cách

Gần 31% đàn ông và 27% phụ nữ khi được hỏi cách rút bao cao su đã cho thấy họ thực hiện tháo rút không đúng cách sau khi xuất tinh. Lỗi này dẫn tới những tai nạn ngoài ý muốn, đặc biệt là việc tinh trùng “xâm nhập” vùng kín. Lời khuyên của các chuyên gia là: Do sau khi “nhả đạn”, dương vật sẽ nhanh chóng ỉu xìu và giảm kích cỡ đáng kể. Vì thế, nam giới cần nhanh chóng rút bao ra khi “cậu nhỏ” còn đang cương cứng.

Tái sử dụng bao cao su

1,4% – 3,3% người từng thú nhận đã tái sử dụng một bao cao su tới ít nhất 2 lần trong một cuộc “giao ban”. Họ đã quên rằng, “áo mưa” là sản phẩm dùng một lần. Việc tiết kiệm, tái sử dụng một “áo mưa” nhiều lần trong một cuộc “yêu” sẽ gia tăng nguy cơ lây lan vi khuẩn gây hại vào “vùng kín”, gây bệnh cho đôi tình nhân.

“Hành sự” khi mới đeo bao lưng chừng

Có thể do nóng vội hoặc cảm xúc đã dâng trào tới mức mất kiểm soát, 11,2% phụ nữ và 8,8% đàn ông bắt đầu cuộc mây mưa khi bao cao su mới chỉ đeo vào được một nửa. Theo các chuyên gia, bao cao su chỉ đạt được hiệu quả tối đa khi trùm kín từ đầu tới gốc dương vật. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho nàng, các anh chàng hãy cố giữ bình tĩnh và đeo bao hoàn chỉnh trước khi “hành sự”

Dùng bao sai kích cỡ

kích cơ bao cao su

Tùy theo thể trạng của nam giới mà chiều dài của dương vật cũng khác nhau. Việc đẹo bao quá chật hay quá rộng sẽ dễ gây ra những tai nạn không đáng có khi quan hệ. Các chàng và cả các nàng hãy nhớ kỹ kích thước “súng ống” để mua loại “áo mưa” đúng kích thước.

Mở bao bằng vật sắc nhọn

Khoảng 2,1% – 11,2% người được hỏi nói, họ đã dùng vật sắc nhọn như dao hay kéo để cắt mở gói đựng bao cao su. Vấn đề là, vật sắc nhọn có thể đâm xuyên bao bì và gây thủng, rách “áo mưa” bên trong

Video hướng dẫn đeo bao cao su

https://www.youtube.com/watch?v=-e8PhszHftU

Đóng góp ý kiến của bạn...