6 Loại thực phẩm tinh bột hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Nếu bạn muốn tìm một phương pháp giảm cân hiệu quả thì bạn nên hỏi chính bản thân mình. Những thức ăn bạn nạp vào cơ thể hằng ngày như thế nào ?. Phương pháp tập luyện của bạn ra sao ? và rõ ràng bạn cần phải có một kế hoạch giảm cân cho riêng mình.

Phần lớn, kế hoạch thường là: đặt mục tiêu giảm cân, tính toán lượng calo qua bảng tính calo, tìm kiếm bài tập giảm cân phù hợp và điều quan trọng nhất là phải biết “nhịn thèm” những món thơm ngon hấp dẫn, chỉ nên ăn các loại thực phẩm giảm cân phù hợp.

yến mạch

Yến mạch là một trong những loại thực phẩm tinh bột hỗ trợ giảm cân

Bài viết này không chỉ cho bạn cách đưa ra một kế hoạch giảm cân hoàn hảo, mà chỉ giới thiệu cho bạn những loại thực phẩm tinh bột giúp giảm cân mà thôi, nên nếu bạn quan tâm đến việc bạn ăn gì tốt cho cơ thể đang “ục ịch” của mình thì hãy cố gắng đọc tiếp những điều dưới đây.

Những loại thực phẩm tinh bột giúp giảm cân

1. Lúa mạch

Lúa mạch chứa 6 g chất xơ hòa tan tạo cảm giác no giúp giảm cholesterol, đường trong máu. Nó còn có nhiều lợi ích khác như giúp giảm sưng viêm, ổn định đường huyết. Lúa mạch còn giúp tiêu hóa tốt hơn.

2. Các loại đậu

Đậu lăng, đậu Hà Lan, đậu xanh, đậu đen… đều tốt cho giảm cân. Trong một nghiên cứu, dùng một chế độ ăn nhiều đậu trong bốn tuần giúp giảm cân hiệu quả hơn chế độ ăn tương tự nhưng không có đậu. Người ăn đậu cũng giảm nồng độ cholesterol xấu và giảm huyết áp.

3. Yến mạch

Yến mạch chứa 10 g protein mỗi phần và cung cấp năng lượng ổn định để xây dựng cơ. Chất xơ trong yến mạch giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

4. Hạt quinoa

quinoa

Hạt quinoa là thực phẩm giảm cân khá xa lạ với người Việt

Quinoa là loại thực phẩm bí ẩn nhất, bởi quinoa còn xa lạ với người việt, hạt quinoa giàu protein hơn bất kỳ loại ngũ cốc nào và nhiều chất béo không bão hòa tốt cho tim. Quinoa còn là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin B.

5. Khoai lang

Khoai lang chứa tinh bột tan chậm giúp tiêu hóa chậm hơn khiến bạn no lâu và cung cấp năng lượng lâu hơn, ngoài ra còn chứa chất xơ, chất dinh dưỡng và giúp đốt cháy mỡ. Khoai lang còn có carotenoid, chất chống ôxy hóa giúp ổn định đường huyết, giảm kháng insulin giúp calo ít bị chuyển hóa thành mỡ. Khoai còn chứa nhiều vitamin A, C, B6.

6. Lúa mì

Giống như quinoa, lúa mì (các sản phẩm từ lúa mì) không chứa gluten và cung cấp tốt protein, đầy đủ chín loại acid amin giúp xây dựng cơ mà cơ thể không thể tự tổng hợp. Lúa mì còn chứa nhiều chất xơ và magiê ổn định đường huyết, kiềm chế cơn đói, cải thiện tuần hoàn, giảm cholesterol.

Theo Eatthis

Đóng góp ý kiến của bạn...