Thói quen khiến “cậu nhỏ” bị yếu và dễ đuối sức

“Cậu nhỏ” sẽ lì đòn hơn, mạnh mẽ hơn nếu chủ nhân của cậu có một đời sống lành mạnh, chăm lo cho sức khỏe, nói không với thuốc lá và các chất gây hại khác.

đuối sức cậu nhỏ

Những thói quen thường ngày làm yếu cậu nhỏ

Lười tập luyện thể thao

Theo nghiên cứu tiến hành bởi các nhà khoa học tại Trung tâm y tế Cedars-Sinai thì những người đàn ông chăm tập luyện thể dục thể thao sẽ có chức năng tình dục và khả năng cương cứng tốt hơn. Trong nghiên cứu, họ chỉ ra rằng khả năng “chăn gối” sẽ tăng lên ở những người chăm tập luyện và đạt 18 MET mỗi tuần, (1 MET số năng lượng tiêu xài của một người ngồi nghỉ yên và không làm gì cả), tương đương với 2 giờ luyện tập tích cực như chạy, bơi; hoặc 3,5 giờ luyện tập vừa phải; 6 giờ luyện tập nhẹ nhàng. Ngược lại, những người đàn ông ít tập luyện thể thao sẽ có mức độ chức năng này giảm.

Hút thuốc lá quá nhiều

Hút thuốc lá có nhiều tác hại, một nghiên cứu do Đại học Sheffield tiến hành hồi năm 2014 đã phân tích mẫu tinh trùng của 1970 người đàn ông và họ nhận thấy rằng đối với 318 những người có hút cần sa thì lượng tinh trùng của họ chỉ có chưa tới 4% là đạt kích thước và hình dạng tiêu chuẩn. Và sức khỏe tinh trùng giảm thì khả năng bơi tới trứng cũng giảm, từ đó tỷ lệ thụ tinh cũng giảm theo.

Cậu nhỏ yếu khi ít quan hệ

Quan hệ càng nhiều thì khả năng mắc rối loạn cương cứng càng giảm là kết luận của một nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Y học Mỹ hồi năm 2008. Các nhà nghiên cứu đã phân tích 989 người đàn ông ở độ tuổi từ 55 đến 75 trong vòng 5 năm. Những người đàn ông có tần suất quan hệ trung bình ít hơn 1 lần/tuần sẽ có tỷ lệ bị rối loạn cương cưng cao gấp đôi (79/1000 trường hợp mắc bệnh) so với những người có tần suất quan hệ 1 lần/tuần (32/1000 trường hợp mắc bệnh. Đồng thời theo các nhà nghiên cứu thì 3 lần/tuần thì tỷ lệ mắc bệnh sẽ giảm xuống (16/1000 trường hợp mắc bệnh).

Thiếu ngủ

Theo nghiên cứu tiến hành bởi Đại học Michigan, những người đàn ông ngủ không đủ giấc sẽ bị giảm ham muốn vào ngày hôm sau, đồng thời khả năng tập trung kém, kéo theo sự mệt mỏi, mật độ xương và khối lượng cơ giảm. Đồng thời, thời gian ngủ từ 7-9 giờ là tốt nhất.

Ăn quá nhiều chất béo bão hòa

Một nghiên cứu hồi năm 2011 tiến hành bởi Đại học Harvard đã chi ra rằng những người đàn ông thường xuyên ăn thực phẩm giàu chất béo bão hòa (như bánh ngọt, chocolate, khoai tây chiên, sấy hoặc thực phẩm bảo quản,…) sẽ có chất lượng tinh trùng kém hơn so với những người có chế độ dinh dưỡng lành mạnh (ngũ cốc, rau củ quả và cá).

Ngồi cả ngày xem TV

Theo nghiên cứu hồi năm 2010 bởi Đại học Rochester, những người đàn ông dành ra hơn 20 giờ mỗi tuần để xem TV sẽ có số lượng tinh trùng ít hơn 44% so với những người không xem TV. Họ cho rằng nguyên nhân là do những người đàn ông ngồi một chỗ thường xuyên để xem TV, dẫn tới ít có thời gian tập luyện thể thao và chất lượng tinh trùng cũng giảm đi.

Không rửa sạch kem chống nắng sau khi dùng

Theo Viện sức khỏe quốc gia Mỹ (NIH), kem chống nắng có thể giúp ngăn ngừa ung thư da nhưng nếu không rửa sạch sau khi dùng thì không tốt cho sức khỏe tình dục. Cụ thể là loại chất ngăn ngừa tia cực tím BP-2 hoặc 40H-BP lại làm giảm khả năng sinh tinh của đàn ông tới 30%. Và không phải nói thế mà không cần sử dụng kem chống nắng, chỉ cần rửa sạch nó sau khi dùng là xong.

Sức khỏe răng miệng kém

Các nhà nghiên cứu nam khoa đã phát hiện rằng những người đàn ông mắc bệnh về răng miệng sẽ có khả năng mắc rối loạn cương cứng cao gấp 7 lần so với người khác. Vi khuẩn trong mô nướu có thể di chuyển khắp cơ thể, gây viêm và tổn thương mạch máu trong “cậu nhỏ” của người bệnh.

Không uống cà phê

Cà phê có nhiều tác dụng đến sức khỏe con người. Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm sức khỏe thuộc Đại học Texas dã phát hiện rằng 42% đàn ông có uống từ 2-3 cốc cà phê mỗi ngày (tương đương 85-170 mg) sẽ ít có nguy cơ mắc chứng rối loạn cương dương hơn những người không uống.

Theo Tinh Tế

Đóng góp ý kiến của bạn...