Thực phẩm giảm cân béo béo ngon không tưởng

Có những loại thực phẩm trông có vẻ giúp tăng cân, ăn vào béo béo thì chính chúng lại là những loại thực phẩm giảm cân hiệu quả cho bạn.

Chất béo đơn không bão hòa lành mạnh từ các nguồn như trứng, quả bơ, hạt đậu và cá sẽ giúp bạn no lâu hơn. Và 1/3 lượng calo trong cơ thể bạn nên đến từ chất béo để cơ thể dễ hấp thu chất đạm, đốt cháy mỡ. Ngay cả chất béo bão hòa như trong bơ pho mát, socola đen, cũng tốt cho một số chức năng cơ thể.

Xem thêm: Chế độ giảm cân low carb

Vì vậy, có một số loại thức ăn vặt nhiều chất béo lành mạnh đặc biệt mà bạn có thể chọn cho chế độ giảm cân của mình.

1. Trứng ốp la

thực phẩm giảm cân

1 quả trứng chứa  78 calo, 6 gam protein, và 5 gam chất béo. 1 nghiên cứu cho thấy chế độ ăn 1 quả trứng mỗi ngày kèm hạn chế tinh bột có thể giúp giảm sưng viêm – 1 nguyên nhân thúc đẩy tăng cân.

2. Bơ dầm

thực phẩm giảm cân

Quả bơ chứa khoảng 75% là chất béo, trong đó hầu hết là chất béo không bão hòa đơn có thể giúp giảm mỡ bụng. Bạn có thể dùng bơ dầm như 1 loại nước ép cùng với các gia vị khác như cà chua, hành tây, rau mùi…

3. Đậu rang gia vị

thực phẩm giảm cân

Các loại hạt, đậu chứa nhiều chất xơ và chất béo lành mạnh. Nghiên cứu cho thấy hạt đậu có thể tăng cường trao đổi chất, phá vỡ mỡ để chuyển hóa thành năng lượng.

4. Sữa chua và hạt gai dầu

thực phẩm giảm cân

Sữa chua chứa nhiều chất béo được cho thấy rất tốt để giảm cân. Hạt cây gai dầu chứa rất nhiều chất béo omega-3 giúp cơ thể chuyển hóa mỡ thành năng lượng.

5. Nước sinh tố

thực phẩm giảm cân

Sinh tố là món thay thế cho bữa ăn hoặc ăn nhẹ rất tốt, nhất là khi chọn những nguyên liệu lành mạnh để pha trộn. Bạn có thể dùng sữa pha với 1 chén trái cây, 1 ít chất béo lành mạnh, ví dụ như dừa, và rau xanh.

6. Pho mát

thực phẩm giảm cân

Nếu ăn có kiểm soát, pho mát rất tốt cho việc giảm cân, đặc biệt là loại pho mát tươi mozzarella ít calo, tạo cảm giác no để bạn không còn thèm muốn ăn nhiều loại thực phẩm khác.

Theo prevention

Đóng góp ý kiến của bạn...