Trị viêm họng nhanh trong 1 ngày với giá đỗ

Trong thời tiết mùa đông lạnh bạn sẽ dễ mắc phải các căng bệnh liên quan đến tai mũi họng trong đó có viêm họng, tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng công thức trị viêm họng nhanh trong 1 ngày dưới đây sẽ giúp bạn.

giá đỗ

Trị viêm họng, đau họng với giá đỗ

Giá đỗ (hay còn gọi là giá, giá đậu, củ giá hoặc quả giá) là hạt đậu nảy mầm, dài chừng 3 đến 7 cm. Đây là một loại thực phẩm, một loại rau. Giá đỗ thường được ủ cho nảy mầm từ hạt đậu xanh.

Trong các vị thuốc dân gian giá đỗ đã có tên trong Thần nông bản thảo kinh từ thời Đông Hán và Bản thảo cương mục của Lý Thời Trân đời Minh.Giá đậu vị nhạt hơi the, tính mát lạnh, tác dụng vào 2 kinh bàng quang và tỳ. Công năng thanh nhiệt giải độc, hạ hỏa, chỉ khát, thông tiểu, tiêu thực, trị bụng đầy tức, đi tiêu phân sống. Giá đậu chủ về vận hóa thức ăn.

Công thức trị viêm họng bằng giá đỗ

  • Giá đỗ 300 gram
  • Nước 1 lít

Giá đỗ sau khi mua về rửa sạch, luộc chín bằng 1 lít nước (có thể nhiều hơn nhưng càng ít nước càng tốt). Luộc chín, lọc giá đỗ lấy nước hoặc dùng giá ăn sống, tốt nhất là lấy nước uống.

Nước luộc giá sau khi lấy ra cho vào bình đậy kín để giữ độ nóng, uống nước giá đỗ đều đặn từng ngụp, cứ thấy khó chịu ở cổ là uống cho đến khi hết hẳn. Thường thì nếu uống từ sáng đến chiều sẽ hết hẳn. Sau khi uống tốt nhất nên giữ ấm cổ họng, tránh uống nước đá, ăn lạnh.

Đây là cách dân gian thường dùng để trị viêm họng, đau họng.

Nguyễn Khôi

Đóng góp ý kiến của bạn...