4 cách chạy bộ giúp giảm cân hiệu quả

Những kỹ thuật chạy bộ đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất tốt cho cơ thể, chạy bộ giúp cơ thể đánh tan mỡ, giảm cân hiệu quả đặc biệt ở vùng đùi và chân. Dưới đây là 4 cách chạy bộ giúp giảm cân nặng hiệu quả

Chạy bộ lên và xuống dốc

chạy bộ giảm cân

Lên dốc và xuống dốc đều không đơn giản vì cả hai đều đòi hỏi cơ bắp phải vận động nhiều hơn. Bài tập chạy bộ giảm cân này tập cho bắp chân, dây chằng, cơ đùi trước và cơ mông.

Đa dạng bước chạy

chạy bộ giảm cân

Hầu hết chúng ta đều có sải chân tương đương trong mỗi lần chạy; vì thế sẽ chỉ có một vài nhóm cơ nhất định được tập luyện. Hãy thử thách cơ của bạn bằng các bước chạy bộ giảm cân đa dạng. Chạy nâng cao gối, chạy bước dài, chạy bước nhỏ, chạy theo đường zigzag, chạy ngang. Bạn sẽ cảm thấy phần thân dưới như được đốt cháy khi áp dụng các bước chạy khác nhau này.

Chạy bộ trên nhiều địa hình

chạy bộ giảm cân

Cũng như đa dạng bước chạy, chạy bộ giảm cân trên nhiều địa hình giúp tập luyện cơ bắp nhiều hơn. Bạn có thể chạy trên máy chạy bộ, chạy trên bãi biển (chạy trên cát sẽ khó hơn đấy nhé), chạy trên con đường sỏi đá và đường đất. Tập luyện với phương pháp này sẽ khiến hiệu quả của chạy bộ được cải thiện rõ rệt.

Chạy nước rút

Chạy nước rút giúp tăng cường sức mạnh cho phần dưới cơ thể, và với thời gian ngắn, bạn có thể dễ dàng kết hợp vào mỗi lần chạy bộ. Chạy nước rút thường diễn ra trong khoảng 30 giây hoặc trong khoảnh khắc bạn cố hết sức để chạy về đích. Chạy nước rút giúp đốt cháy mỡ vùng bụng và giúp bạn chạy nhanh hơn.

Theo ELLE

Đóng góp ý kiến của bạn...