Dầu cá Omega 3 tốt cho người đau tim

Một nghiên cứu từ Đại học Harvard (Mỹ) cho thấy bệnh nhân bị đau tim, uống bổ sung dầu cá Omega-3 trong 6 tháng sẽ hỗ trợ tim nhanh hồi phục tổn thương ở cơ tim.

Omega 3

Bệnh tim là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm có khoảng 7,4 triệu người chết do thiếu máu cơ tim và 6,7 triệu do đột quỵ.

Những người sống sót sau cơn đau tim thường phải chịu nhiều hệ quả sức khỏe. Tim họ sẽ hoạt động yếu hơn đáng kể, không đủ sức bơm máu cho cơ thể, gây tình trạng suy tim. Người bệnh sẽ khó thở và rất yếu khi vận động, thậm chí là đi vài bước cũng khó khăn.

Trong nghiên cứu, các bệnh nhân đau tim bổ sung bằng omega-3 dưới dạng viên nén. Ngoài ra, có một số thực phẩm giàu omega-3 như cá hồi, cá mòi…

cá hồi

Nhóm chuyên gia tại Harvard đã theo dõi 360 người sống sót sau cơn đau tim. Một nửa uống omega-3 với liều cao, nửa còn lại không uống. Liều uống 4 g/ngày là gấp khoảng 4 lần mức bình thường, tương đương 200 g thịt cá hồi. Do liều cao, những người tham gia được giám sát sức khỏe chặt chẽ trong suốt thời gian thử nghiệm.

Sau 6 tháng, chụp hình tim cho thấy những tổn thương tim ở nhóm uống omega-3 thấp hơn gần 6% so với nhóm không uống. Chức năng bơm máu của tim cũng mạnh hơn.

Các nhà khoa học hiện vẫn chưa tìm ra cơ chế mà omega-3 tác động đến tim. Họ cho rằng có thể chất dinh dưỡng này giúp giảm viêm, hạ huyết áp, cải thiện lưu thông máu, từ đó hỗ trợ quá trình phục hồi của tim.

Theo Dailymail

Đóng góp ý kiến của bạn...