Các loại mỹ phẩm không nên dùng chung với người khác

Khi không có điều kiện kinh tế, việc dùng chung mỹ phẩm với bạn bè là vô cùng tuyệt vời, vừa trang điểm được phong phú lại đỡ phải bỏ phí mỹ phẩm. Nhưng để đảm bảo tính an toàn khi sài chung mỹ phẩm thì bạn hãy nhớ những lưu ý bỏ túi này, bởi không phải sản phẩm nào bạn cũng dùng chung được.

Những loại mỹ phẩm, công cụ làm đẹp không nên sài chung

Rất khó tránh khỏi những cám dỗ từ các cô bạn thân khi cho bạn thử một loại mỹ phẩm làm đẹp bạn yêu thích. Nhưng sự thật khó tránh khỏi sự từ chối trừ khi bạn có cồn tại chỗ để rửa sạch những món đồ đó thì hầu hết chúng đều không an toàn cho bạn vì bạn có thể nhiễm vi khuẩn bệnh từ người khác lúc nào không hay biết.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của bạn, hãy vạch rõ những mỹ phẩm làm đẹp không nên chia sẻ:

Các loại mỹ phẩm nằm trong hủ

mỹ phẩm nằm trong hủ

Không nên dùng chung các sản phẩm nằm trong hủ, chai, lọ

Nếu bạn sử dụng ngón tay để lấy sản phẩm từ trong hủ, lọ hoặc chai thì hãy nhớ kỹ rửa sạch tay trước khi sử dụng sản phẩm bằng cách đó và đương nhiên chỉ sử dụng cho riêng mình bạn.

Làn da sẽ hấp thụ 60% bất kỳ thứ ý bạn áp dụng lên mặt kể cả những vi khuẩn đi kèm. Do đó, mỗi lần sử dụng, hãy rửa tay thật ký để sản phẩm của bạn không nhiễm vi khuẩn và da mặt của bạn cũng được an toàn.

Mascara

mascara

Cũng giống như kẻ mắt, mascara là vũ khí lợi hại khiến các cô gái có được sức cuốn hút, gợi cảm. Nhưng nó có thể đe dọa đến sức khỏe của cửa sổ tâm hồn nếu bạn sử dụng không đúng cách.

Xem thêm: 5 bước trang điểm mắt khói đơn giản

Chải mascara quá dày, để mascara dính vào mắt hay dùng chung mascara với người khác đều là những sai lầm khiến cho mắt bị tổn thương, viêm nhiễm và nghiêm trọng hơn là hủy hoại giác mạc.

Tóm lại, không nên cho người khác mượn loại mỹ phẩm làm đẹp này nhé.

Phấn nền dạng nén

phấn nền dạng nén

Vi khuẩn từ bông mút có thể tàn phá làn da của bạn

Những loại phấn khô không chứa vi khuẩn theo kiểu của loại kem nền dạng lỏng, nhưng điều này không có nghĩa là chúng không khiến vi khuẩn lây lan khi được nhiều người dùng chung – đặc biệt là khi bạn dùng bông phấn cho vùng da quanh mắt và môi.

Son môi hoặc son dưỡng

son dưỡng môi

Ngay cả son môi cũng không được dùng chung đấy nhé!

Bất kể là son bóng, son dưỡng ẩm hay son bền màu, dù số lượng có nhiều tới đâu thì bạn cũng không nên chia sẻ nó với ai khác ngoài bản thân mình.

Có rất nhiều loại vi khuẩn gây ra các bệnh viêm nhiễm cho lớp da môi mỏng manh và bệnh răng miệng dễ dàng lây lan khi bạn dùng chung son với ai đó. Đặc biệt là virus Herpes II – một loại vi khuẩn gây viêm nhiễm thường xuất hiện ở môi gây nên các triệu chứng như mụn nước, ngứa, viêm da và rất khó điều trị.

Son bóng

Bạn luôn phải kéo ra, rồi đóng lại sau mỗi lần son môi. Với kết cấu son dính nên đó là nơi rất dễ để vi khuẩn sinh sôi. Vì thế, việc chia sẻ loại son môi này với người khác thực sự rất nguy hiểm.

Xem thêm: Cách chọn màu son phù hợp

Phấn mắt dạng kem

Cấu tạo bám dính của các sản phẩm này có thể lưu giữ nhiều vi khuẩn, vì vậy tốt nhất là bạn đừng nên dùng chung. Đặc biệt là khi bạn phải dùng ngón tay để sử dụng. Điều này càng tạo nhiều cơ hội để sản phẩm của bạn nhiễm khuẩn và dễ lây lan.

Các loại cọ trang điểm

cọ trang điểm

Các loại cọ trang điểm chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại cho da

Nếu không muốn khuôn mặt “nở hoa” vì mụn tốt nhất bạn đừng tùy tiện dùng chung cọ trang điểm hoặc mút tán phấn với bất kỳ ai.

Bình thường, cọ và mút tán đã có quá nhiều cặn mỹ phẩm và vi khuẩn tích tụ lâu ngày – đó cũng là lý do tại sao chúng cần được thường xuyên làm sạch bằng các chất tẩy rửa dịu nhẹ.

Nếu sử dụng cọ phấn và mút chung với người khác, vô tình bạn đã thu thập thêm cho mình lớp dầu, bụi và tế bào chết của họ trên da mặt. Chưa kể đến một vài trường hợp, mụn hoặc các bệnh lý về da như eczema cũng sẽ ghé thăm trong một ngày gần nhất nếu bạn vẫn duy trì thói quen này.

Máy rửa mặt

máy rửa mặt

Các loại máy rửa mặt chỉ nên là vật dụng cá nhân thôi nhé!

Các dụng cụ này được liệt vào loại “dụng cụ cá nhân” là có lý do. Bạn không thể dùng chung bàn chải rửa mặt với người khác. Hãy nghĩ đến bụi bẩn, dầu, các tế bào da chết và vi khuẩn khi bạn rửa mặt mỗi ngày. Cho nên việc sử dụng chung sẽ làm cho vi khuẩn người khác lây lan qua bạn đó.

Chú ý: Bạn cũng cần quan tâm đến cách sử dụng máy rửa mặt nữa nhé!.

Dao cạo

Dao cạo là vật dụng tuyệt đối không nên dùng chung theo lời khuyên của Dr. Engelman.

Mặc dù chất liệu thép không gỉ ít khi bị nhiễm khuẩn trong thời gian dài nhưng người ta vẫn có thể bị lây nhiễm mụn cóc hoặc vi khuẩn Herpes sinh dục – nếu bạn hoặc người dùng chung với bạn có những loại bệnh này.

Thậm chí mọi chuyện còn tệ hơn nếu bạn bị dao cạo làm xước da chảy máu, lúc này, bạn sẽ rất dễ bị truyền nhiễm nhiều loại bệnh nguy hiểm như HIV.

Theo ELLE

Đóng góp ý kiến của bạn...