4 Vitamin cần thiết cho móng tay luôn khỏe

Móng tay giòn và dễ gãy báo hiệu nguy cơ sức khỏe móng tay của bạn không được tốt, cơ thể bạn cần bổ xung ngay các loại vitamin C, sắt, kẽm…

móng tay

Đặc biệt khi phụ nữ đến thời kỳ mãn kinh, do sự mất cân bằng của nội tiết tố hiện tượng móng tay giòn và dễ gãy tăng lên. Tăng cường sức khỏe của móng tay bằng những loại vitamin dưới đây sẽ giúp phụ nữ khắc phục điều này.

1. Kẽm

Kẽm là một khoáng chất quan trọng trong việc giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Kẽm đóng góp đối với làm sẹo vết thương, khả năng miễn dịch, tăng trưởng móng tay và tóc. Sự thiếu hụt kẽm có thể khiến sức khỏe móng tay bạn yếu đi, dẫn đến giòn và dễ gãy.

Ăn những thực phẩm chứa kẽm có thể làm tăng lượng kẽm trong cơ thể và cải thiện móng tay giòn. Hãy thử tiêu thụ kẽm nhiều hơn bằng cách tăng tiêu thụ hải sản, thịt nạc, ngũ cốc ăn sáng và viên kẽm bổ sung. Tuy nhiên, không ăn quá nhiều khoáng chất này, một lượng kẽm quá mức có thể làm rối loạn dạ dày và gây ra tiêu chảy.

Ngày 15 tháng 03 Chính phủ cũng chính thức đưa kẽm vào 1 trong 4 chất dinh dưỡng bắt buộc phải đưa vào thực phẩm hằng ngày.

2. Sắt

Sắt là cần thiết cho cơ thể để sản xuất hồng cầu trị chứng thiếu máu, mang oxy đến các bộ phận trong cơ thể, hơn một nửa nguồn cung cấp sắt của cơ thể được tìm thấy trong máu. Thiếu sắt có thể gây ra vấn đề sức khỏe, như sự phát triển của móng tay hình lõm và giòn.

Ăn nhiều trái cây sấy khô hơn, các loại đậu và các loại rau lá xanh đậm để bổ sung sắt, cũng có thể tìm thấy sắt trong thịt đỏ, gà tây và trứng. Để tìm thêm các thực phẩm giàu sắt bạn hãy đọc qua bài viết này.

vitamin cần cho móng tay

3. Vitamin C

Vitamin C (acid ascorbic) là một loại vitamin nổi tiếng, và một vitamin không thể được sản xuất bởi cơ thể; nó phải được nhận qua tiêu thụ qua thực phẩm. Thiếu vitamin C có thể dẫn đến móng tay giòn và dễ gây ra sự tăng trưởng chậm của cả tóc và móng tay.

Vitamin C rất cần thiết cho việc sản xuất collagen, đó là một thành phần của da, tóc và móng tay. Do cơ thể không thể sản xuất vitamin C, điều quan trọng là tiêu thụ các thực phẩm giàu vitamin C như quả mọng, trái cây và nước trái cây, và rau xanh.

4. Vitamin nhóm B

Biotin, một phần của gia đình vitamin nhóm B và còn được gọi là vitamin H, là cần thiết cho việc duy trì sức khỏe móng tay. Sự thiếu hụt vitamin nhóm B tăng lên khi bạn già đi, và nó có thể dẫn đến móng tay khô, giòn. Biotin cùng với các vitamin nhóm B làm việc cùng nhau để duy trì móng tay sáng bóng mạnh mẽ.

Một trong những cách tốt nhất để tránh sự thiếu hụt biotin là ăn gan, súp lơ, cà rốt, và cá hồi.

Rõ ràng chế độ thực phẩm ăn uống không những ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của móng. Một chế độ ăn giàu các loại thực phẩm bổ sung cho móng tay làm giảm thiểu đáng kể tình trạng móng tay giòn và dễ gãy.

Trong trường hợp đã bổ sung đủ thực phẩm theo hướng dẫn, sức khỏe của móng tay vẫn không cải thiện, bạn nên cần có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Theo Menopause Symptoms

Đóng góp ý kiến của bạn...