Những tư thế yoga bà bầu tuyệt đối không tập

Trái ngược với các bài tập yoga tốt cho bà bầu. 4 động tác yoga dưới đây các bà bầu nên tránh xa, không nên thực hiện vì gây ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng.

4 tư thế yoga không nên tập khi mang thai

Tư thế plank nghiêng

Tư thế plank nghiêng

Có rất nhiều loại tư thế xoay vặn, xoay vặn khi đang ngồi và cả xoay vặn khi đang trong tư thế plank nữa. Đây là tư thế mà bạn sẽ xoay người sang một bên, co chân và thu hẹp bụng lại. Nếu bạn đã từng luyện tập tư thế này trước khi mang thai, bạn có thể tiếp tục thực hiện trong 3 tháng đầu nếu bạn thấy thoải mái khi luyện tập. Sau 3 tháng đầu, bạn nên tránh luyện tập tư thế này vì nó sẽ làm tăng áp lực lên phần bụng của bạn.

Tư thế châu chấu

Tư thế châu chấu

Tư thế này cũng với các tư thế khác có liên quan, yêu cầu bạn phải nằm lên bụng sẽ khiến làm tăng áp lực ở vùng bụng của bạn, do vậy, bạn nên tránh thực hiện trong suốt quá trình mang thai.

Tư thế cái cày

Tư thế cái cày

Tư thế cái cày và các tư thế liên quan, yêu cầu bạn phải cuộn mình lại cũng sẽ làm tăng áp lực lên vùng trung tâm cơ thể mỗi lần bắt đầu thực hiện và sau khi kết thúc động tác cũng là một tư thế cần tránh khi mang thai.

Tư thế con thuyền

Tư thế con thuyền.

Việc tránh thực hiện bất cứ tư thế nào làm tăng áp lực lên bụng là một việc làm tốt. Tư thế con thuyền là một tư thế nên tránh. Tư thế này có thể làm tăng nguy cơ và mức độ nghiêm trọng của việc tách cơ bụng. Có nhiều tư thế khác an toàn và hiệu quả hơn giúp bạn tăng sức mạnh phần trung tâm cơ thể trong suốt thời gian mang thai.

Mong rằng những lưu ý về yoga này sẽ giúp bà bầu an tâm hơn khi tập yoga.

Theo VYHUD