4 bộ môn thể dục được yêu thích nhất năm 2016

Trong tổng hợp 4 môn thể dục được yêu thích này có thể bạn sẽ không tìm thấy gym hay chạy bộ, thay vào đó là các bộ môn mới đang HOT hiện nay. Danh sách này không phải là danh sách số người chơi đông nhất mà là số người gia tăng đột biến nhất, được quan tâm nhất năm 2016.

boxing

1. Luyện cơ với Boxing

Boxing tuy đã có tuổi thọ từ lâu đời, vốn chỉ dành cho phái mạnh có thân hình lực lưỡng thì trong suốt năm qua, bộ môn boxing đã dần khẳng định vị thế của mình trong cách rèn luyện sức khỏe của các phái đẹp. Đó là nhờ 2 cô người mẫu hot nhất thế giới, Gigi Hadid và em gái Bella đã lăng xê bộ môn này, vô tình tạo nên một cơn sốt cho các cô gái cũng vì độ nóng bỏng của 2 cô gái này.

2. Leo núi đang lên ngôi

leo núi

Bộ môn Climbing gyms (leo lên mô hình được dựng sẵn như vách đá, vách núi nhân tạo) đã rất thông dụng ở nhiều phòng tập. Đây được xem là bộ môn mang lại hiệu quả nhất khi có thể đốt cháy 500-900 calo trong một lần tập. Ngoài ra, độ khó được tăng lên rất phù hợp với những cô nàng năng động ưa mạo hiểm và thích chinh phục.

3. Yoga với thiền

thiền

Thiền là một phần không thể thiếu của bộ môn tập yoga. Đó là cách bạn giải phóng năng lượng trong cơ thể và tìm lại cảm giác thoải mái thư giãn cho tâm hồn sau những mệt mỏi. Đặc biệt, bộ môn này không đòi hỏi bạn quá nhiều thời gian để di chuyển đến phòng tập. Bạn chỉ cần dành ra 10-15 phút sau bữa ăn trưa hoặc bữa ăn tối, ngồi xuống, nhắm mắt lại và tịnh tâm.

Xem các bài tập yoga đơn giản tại nhà.

4. Bài tập HIIT

HIIT

High – Internsity Interval Training (HIIT) là những bài tập có cường độ cao và tác động mạnh lên các nhóm cơ của bạn. Đây là một bài tập giảm mỡ có thời gian ngắn và thích hợp cho những cô nàng bận rộn. Chỉ cần dành ra 15 – 30 phút/ngày để thực hiện, bạn có thể duy trì việc này để có vóc dáng khỏe đẹp mà không cần đến phòng tập gym.

Theo ELLE