5 bài tập Pilates dễ tập tốt cho cơ bụng

Cơ bụng giúp bảo vệ xương cột sống và xương chậu của bạn, do đó việc tập luyện cơ bụng sẽ giúp bạn có một sức khỏe dẽo dai hơn, hãy áp dụng 5 bài tập pilates dưới đây để tăng cường sức khỏe của bạn.

5 bài tập pilates tốt cho cơ bụng

Đối với các bài tập pilates này, bạn nên lặp lại 15 lần cho mỗi bài tập và tập mỗi ngày.

Bạn nên đọc qua “kiến thức cho người mới bắt đầu tập pilates” trước để hiểu hơn về nó.

Bát súp

bài tập Pilates cơ bụng

Nằm ngửa, đầu gối gập lại, nhấn bàn chân xuống mặt sàn, tay úp xếp sang hai bên. Nâng hông bên phải cao nhất có thể về phía trần nhà. Giữ trong giây lát. Từ từ đổi bên và nâng hông bên trái. Nhẹ nhàng lắc  từ phải sang trái, tưởng tượng bạn đang đặt một bát súp giữa hai bên hông và đang nhẹ nhàng lắc nó mà không làm đổ. Một lần đi từ phải sang trái tính là một lượt, lặp lại 15 lượt.

Nghiêng xương chậu

bài tập Pilates cơ bụng

Nằm ngửa, đầu gối co và nhấn bàn chân xuống sàn. Nâng hông về phía trần ở tư thế cây cầu, đặt ngón tay cái vào xương sường và ngón giữa đặt vào xương hông. Hạ hông xuống sàn, tăng khoảng cách giữa các ngón tay và ngón cái. Tiếp theo, lại nâng hông lên, giảm khoảng cách giữa các ngón tay và ngón cái. Trong một lượt khi thực hiện hạ hông = nâng hông, bạn nên hoàn thành một chu kì thở. Thực hiện 15 lượt.

Kéo cột sống

bài tập Pilates cơ bụng

Ngồi thẳng lưng, hai tay đặt về phía trước, khuỷu tay hơi gấp. Tựa vào phia sau và nằm xuống,

Cố định vùng thắt lưng (thẳng với xương thắt lưng) và lưng giữa (thẳng với xương ngực) và cuối cùng hạ xương cùng xuống thảm. Khi các bộ phận hạ xuống hết, đầu và cổ đặt lên thảm, tay có thể đặt ra sau đùi đề đỡ cơ thể nâng về tư thế ngồi. Thực hiện 15 lượt.

Tư thế điều chỉnh

bài tập Pilates cơ bụng

Nằm ngửa, hai tay song song hai bên, đầu gối co 90 độ. Đưa đầu gối thẳng phía trên hông, cẳng chân song song mặt đất. Dùng cơ bụng để nâng đầu, cổ và vai ra khỏi mặt sàn. Nâng tay, hạ vai cách xa hai tai, hai tay duỗi vươn ra. Quạt tay lên và xuống. Hoàn thành năm lần hạ tay lên xuống khi hít vào, và năm lần khi thở ra. Thực hiện ba chu kì thở tương tự.

Tư thế con mèo

bài tập Pilates cơ bụng

Bắt đầu với hai tay và đầu gối đặt lên thảm, hai đầu gối rộng bằng hông và tay đặt thẳng dưới hai vai. Thở ra và cuộn lưng về phía trần nhà giống mèo, đầu gục xuống. Hóp bụng vào. Hít vào và thả bụng xuống về phía sàn, ngửa đầu lên. Mở rộng các xương sườn và giãn ngực. Giữ ở đây. Thực hiện 15 lượt.

Theo Prevention