5 Nguyên nhân gây đau lưng phổ biến

Thói quen sống thường ngày sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn, những nguyên nhân gây đau lưng dưới đây là các nguyên nhân thường hay mắc phải bạn có thể chú ý để sửa ngay.

nguyên nhân gây đau lưng

Ăn uống nhiều dầu mỡ

Ăn nhiều dầu mỡ không bao giờ là tốt và một điều quan trọng khác là bạn nên duy trì trọng lượng khỏe mạnh, theo tiến sĩ Neil Kirschen, Giám đốc y tế tại Trung tâm Quản lý cơn đau thuộc Bệnh viện cộng đồng Nam Nassau ở Oceanside (Mỹ). Ngoài ra, một chế độ ăn uống nhiều dầu mỡ và calo sẽ dẫn đến tăng cân vốn có thể gây đau lưng cũng như đau khớp.

Xem thêm: 3 động tác đơn giản trị đau lưng

Không tập thể dục

Ít vận động có thể dẫn đến tăng cân và triệu chứng đau lưng. Mặt khác, tập thể dục giúp hỗ trợ cơ bắp. Theo tiến sĩ Kirschen, giữ lưng chặt và mạnh với các bài tập thể dục sẽ giúp tránh đau lưng.

Ngồi còng lưng

Tư thế xấu cũng là một trong những nguyên nhân gây đau lưng. Tai, vai, hông và mắt cá chân cần duy trì trên đường thẳng, tránh nghiêng đầu về phía trước hoặc hoặc vai chùng. Cần duy trì tư thế tốt trong ngày để giảm bớt hoặc ngừa những tác động xấu cho xương sống.

Ngồi nhiều

Áp lực nhiều lên cột sống, càng làm mòn đĩa đệm cột sống. Cơ thể con người cần di chuyển. Do đó, để giảm bớt hoặc tránh đau lưng; đứng lên ít nhất mỗi giờ và đi bộ ngắn, cũng như co dãn đôi chân khi ngồi.

Hút thuốc lá

Có rất nhiều lý do để bỏ hút thuốc lá. Nhưng đây là một những lý do thích hợp cho những người hút thuốc là hay bị đau lưng. Hút thuốc lá lấy đi oxy khỏi các tế bào. Nghiên cứu cho thấy những người hút thuốc nhiều có gấp hai lần nguy cơ bị đau lưng so với những người chưa bao giờ hút thuốc.