Dấu hiệu phát hiện ông xã bạn đã nghiện rượu

Không phải ai cũng đủ khả năng nhận định ông xã nghiện rượu, có thể ông xã bạn chỉ vui vẻ 1 chút với bạn bè nhưng nếu điều đó biến thành một thói quen khó bỏ thì chắc chăn ông xã bạn đã thành “ma men” rồi.

dấu hiệu nghiện rượu

Làm sao để biết ông xã nghiện rượu bia

Theo tham khảo hướng dẫn uống rượu lành mạnh của Viện y khoa quốc gia Hoa Kỳ. Nếu ông xã bạn uống vượt 4 cốc tiêu chuẩn trong một ngày và vượt 14 cốc tiêu chuẩn một tuần thì có nghĩa là ông xã bạn nghiện rượu.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là khuyến cáo cho Hoa Kỳ còn ở Việt Nam việc uống rượu bia như văn hóa sống thì cần nhìn nhận khác đi. Để biết ai đó nghiện rượu bạn chỉ cần quan sát những điều dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

Những dấu hiệu phát hiện nghiện rượu

Ông xã tìm đến rượu khi buồn

Nếu ông xã bạn tìm đến rượu khi cảm thấy bồn chồn hoặc cô đơn hay bị đau về thể chất, hãy đưa anh ấy đến gặp bác sĩ. Anh ấy có thể cần điều trị trầm cảm hoặc rối loạn bồn chồn.

Lên đô mỗi ngày

Chú ý tìm hiểu lượng rượu ông xã bạn uống trong 6 tháng hoặc 1 năm qua. Nó có tăng lên theo thời gian không? Có cần đến 3 lý rượu để anh ấy thấy thoải mái trong khi anh ấy từng thoải mái khi uống 1 ly? Nếu có, thói quen uống rượu của anh ấy không lành mạnh.

Anh ấy luôn nghĩ về rượu bia

Ông xã bạn có cảm thấy nhớ bia rượu hay không?. Có cảm giác khô cổ thì lại thèm bia hay không?. Cũng giống như chuyện lai rai mỗi buổi chiều, nếu ông xã bạn cứ lai rai mãi thì đó cũng là dấu hiệu ông xã bạn nghiện rượu bia.

Ông xã bạn thay đổi tính cách

Khi ông xã bạn sử dụng rượu bia, những hành động của anh ấy có lệch khỏi chuẩn mực đạo đức bản thân hoặc cư xử liều lĩnh hay thiếu suy nghĩ – những việc mà anh ấy không cố ý làm? việc cư xử khác với bản thân khi có rượu bia là một dấu hiệu báo động đỏ.

Cần tìm đến chuyên gia ngay khi nghi ngờ ông xã nghiện rượu

Nếu bạn nghi ngờ ông xã nghiện rượu, có nhiều cách bạn có thể làm để kiểm soát tình thế. Bạn có thể cho ông xã tạm thời dừng uống để xem mức độ nghiện đến đâu, nếu điều đó không thể thay đổi được ông xã bạn nên tìm đến một chuyên gia để yêu cầu hỗ trợ.

Quy Phạm

/* ]]> */