Nguyên nhân gây ung thư, các bệnh ung thư do căng thẳng mãn tính

Nguyên nhân gây bệnh ung thư do căng thẳng mãn tính. Theo nghiên cứu nếu bạn làm việc trong môi trường căng thẳng cao. Và căng thẳng kéo dài trong 15 năm. Làm tăng nguy cơ ung thư phổi, đại tràng, trực tràng, dạ dày, ung thư hạch… Theo một nghiên cứu được đăng trên Mirror.

căng thẳng mãn tính

Nguyên nhân gây bệnh ung thư do căng thẳng mãn tính gây nên:

Một nghiên cứu đã chứng minh nguyên nhân gây bệnh ung thư có thể là do căng thẳng mãn tính gây nên. Nếu bạn bị căng thẳng mãn tính. Hoặc làm việc trong một môi trường căng thẳng cao tỷ lệ bị ung thư của bạn sẽ tăng. Theo nghiên cứu nếu bạn làm việc trong môi trường căng thẳng cao. Và căng thẳng kéo dài trong 15 năm. Làm tăng nguy cơ ung thư phổi, đại tràng, trực tràng, dạ dày, ung thư hạch… Theo một nghiên cứu được đăng trên Mirror.

Cũng theo nghiên cứu. Nếu bạn đang làm việc trong một môi trường căng thẳng, bệnh huyết áp của bạn cũng có nguy cơ. Tuy nhiên. Không có mối liên quan này giữa những người đã phải chịu đựng ít hơn 15 năm làm việc trong môi trường căng thẳng.

Xem thêm:

Kết luận của nghiên cứu

Nghiên cứu trên do các chuyên gia tại Đại học Quebec (Canada) thực hiện liên quan đến nam giới. Tuy nhiên. Khối lượng công việc nhiều và áp lực thời gian không phải là hai yếu tố duy nhất gây căng thẳng được đề cập trong số những người tham gia.

Theo nghiên cứu, bất an về việc làm. Các vấn đề tài chính và đối phó với khách hàng cũng được liệt kê là những yếu tố gây căng thẳng. Đây là kết quả rút ra trong số 3.000 người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư.

Các nhà nghiên cứu tin rằng những người bị căng thẳng có thể bắt đầu hút thuốc, ăn quá nhiều hoặc uống rượu. Chúng được biết đến là các yếu tố nguy cơ gây ung thư.

Tác giả nghiên cứu. Tiến sĩ Blanc-Lapierre nói:

“Kéo dài tiếp xúc với căng thẳng công việc có liên quan với tỷ lệ mắc 5 bệnh ung thư này lớn hơn”.

Theo TN

Đóng góp ý kiến của bạn...