Chống lười tập thể dục trong mùa đông lạnh

Chẳng có ai muốn bật dậy sớm khi mà ngoài trời thời tiết còn đang lạnh cóng, ấy vậy mà có nhiều người vẫn đang say xưa tập thể dục trong mùa đông. Vậy bí quyết của họ là gì? 7 chia sẻ của một “chiên gia” dậy sớm dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.

tập thể dục trong mùa đông

1. Ngừng bấm chế độ “báo thức lại”

Nếu bạn dự định tập thể dục vào buổi sáng (hoặc nhìn chung muốn trở thành người có thói quen dậy sớm), hãy chỉ cài đặt một mốc báo thức thay vì nhiều mốc, và tập thói quen tỉnh dậy ngay tức khắc. Đặt điện thoại hoặc đồng hồ báo thức để xa trong phòng, vì vậy bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc ra khỏi giường để tắt báo thức. Buổi sáng đầu tiên có thể khó khăn, nhưng qua thời gian, bạn sẽ đi vào quỹ đạo, thành lập thói quen tỉnh dậy dễ dàng – sau đó chỉ việc rửa mặt, đánh răng, thay quần áo và sẵn sàng lên đường.

Xem thêm: Nghệ thuật tắm khi thời tiết đang lạnh

2. Thiết lập thời gian biểu cố định

Hãy lên lịch tập thể dục đều đặn và cài đặt chế độ nhắc qua thiết bị điện tử chẳng hạn điện thoại. Bạn có thể sử dụng loại lịch ghi chú theo kiểu truyền thống, đánh dấu từng ngày bạn tập thể dục bằng một dấu tích. Xem lại những gì bạn vừa hoàn thành sẽ giúp bạn thêm động lực để duy trì thói quen. Nếu bạn đang lên kế hoạch tập thể dục cùng bạn bè, bạn sẽ ít có nguy cơ trì hoãn hơn.

3. Hãy thay đổi thói quen

Chuyên gia nói rằng đây là yếu tố quan trọng giúp bạn dậy sớm, chống sự lười nhác trong mùa đông. Một khi thói quen luyện tập của bạn trở nên nhàm chán, hãy thử những điều mới. Những thay đổi trong chuỗi bài tập thể dục không chỉ giúp bạn hứng khởi hơn mà còn giúp bạn tiến bộ và cải thiện sức khỏe.

4. Ăn uống lành mạnh

Nếu bạn rơi vào chế độ “ngủ đông” vào mùa lạnh, bạn dễ có nguy cơ ăn nhiều hơn. Ăn nhiều hơn khiến cho việc tập thể dục trở nên khó khăn hơn. Hãy chuẩn bị những bữa ăn cân đối và lành mạnh giúp bạn có năng lượng và sức bền trong phòng tập. Tủ lạnh có nhiều hoa quả và rau có thể giúp bạn ăn uống lành mạnh, thúc đẩy tinh thần tập thể dục mỗi ngày.

tập thể dục trong mùa đông

5. Chọn những môn thể thao phù hợp theo mùa

Có thể bạn đam mê bơi lội, nhưng gặp bất tiện khi tiếp tục thói quen tập luyện với bộ môn này vào mùa đông. Hãy lựa chọn những môn thể thao phù hợp với thời tiết. Mùa lạnh cũng là thời gian tuyệt vời để chuẩn bị cho việc tập luyện vào xuân hè. Hãy luyện khả năng cân bằng và sự nhanh nhẹn để khi mùa ấm đến, bạn sẽ sẵn sàng cho bộ môn ưa thích của mình.

6. Đăng kí một cuộc thi

Dù đó là một chặng đua, một cuộc thi hay hội thảo, hãy tìm kiếm những sự kiện thể thao sắp tới mà bắt buộc bạn phải chuyển động. Lý tưởng là, bạn nên chọn sự kiện vào tháng Ba, vì vậy bạn sẽ phải tập luyện đều đặn trước đó vào mùa đông. Nếu bạn đã trả tiền đăng kí cho một sự kiện nào đó, bạn sẽ có khả năng duy trì lịch tập luyện hơn.

7. Tìm hiểu lý do tại sao

Hãy xác định những động lực nào thôi thúc bạn tập luyện. Những điều đó có liên quan đến sức khỏe không? Bạn có muốn làm gương cho bọn trẻ không? Bạn có đang mong muốn sự kiến nối giữa những người có tâm hồn đồng điệu? Có thể cần bỏ công sức một chút, nhưng những gì mà luyện tập mang lại thật tuyệt vời.

Theo VYHUD

Đóng góp ý kiến của bạn...