Bà mẹ lên mạng nhờ đặt tên cho con ai ngờ ra thế này

Sau nhiều “tai nạn” khi nhờ đặt tên con, bà mẹ trẻ vẫn quyết nhờ cậy cư dân mạng đặt tên cho con theo họ “Lương”, ai ngờ kết cục thành ra thế này.

Sau nhiều ngày dài mong ngóng thì cuối cùng cũng được chào đón con yêu đến với cha mẹ. Việc đầu tiên mà các ông bố bà mẹ thường nghĩ đến đó là đặt tên cho con.

Ai cũng mong muốn chọn cho con một cái tên vừa đẹp, vừa ý nghĩa lại phù hợp với họ của cha/ mẹ. Nhưng để chọn ra được cái tên mang đầy đủ những ý nghĩa như trên đâu phải chuyện dễ, thậm chí nhiều người còn phải phải mất vài tháng trời mới nghĩ ra được.

Đó là lý do vì sao nhiều ông bố bà mẹ thường lên mạng xã hội nhờ cậy mọi người nghĩ ra một cái tên hay cho con dùm mình. Nhưng cũng từ đó mà nhiều cái tên vô cùng hài hước được nghĩ ra khiến cho “chủ thớt dở khóc dở cười”.

Sau câu chuyện của chị B. Trang ở Bà Rịa – Vũng Tàu lên mạng nhờ mọi người đặt tên cho con theo họ “Hồ” thì cách đây ít giờ, trên một trang mạng xã hội nhiều chị em tham gia, một bà mẹ cũng lên “nhờ cậy” cư dân mạng tìm một cái tên thật ý nghĩa để đặt cho con theo họ của bố là họ “Lương” và kết quả là bà mẹ nhận được vô số cái tên khác nhau với những ý nghĩa “oái oăm”.

nhờ dân mạng đặt tên cho bé

Lời nhờ cậy đặt tên cho con theo họ “Lương” của bà mẹ nhận được hàng nghìn lượt theo dõi và bình luận. Rất nhiều người nghĩ ra cái tên hay cho chị như Lương Chí Dũng, Lương Sơn Bá (tên nhân vật phim), Lương Bích Hữu (tên ca sĩ), Lương Sơn Bạc, Lương Sơn Bạt…

nhờ dân mạng đặt tên cho bé

Một cư dân mạng rất “tâm huyết” khi tư vấn hẳn 3 cái tên ý nghĩa Lương Vỹ Oanh, Lương Mạnh Lam, Lương Hàm Du. Một cư dân mạng khác còn quan tâm đến cả giới tính của bé và cho rằng Lương Gia Hân là tên phù hợp cho bé gái.

Tuy nhiên, bên cạnh những cái tên đẹp, ý nghĩa, một số người cũng không nề hà mà bình luận những cái tên độc đáo mà họ nghĩ ra để gắn liền với họ “Lương”. Mọi người cho rằng khi nhắc đến Lương là tiền, là tiền lương, là lương lậu…

nhờ dân mạng đặt tên cho bé

Chủ yếu những cái tên được nhiều người nghĩ ra nhất đó là về tiền lương: “Lương Lậu”, “Lương Chưa Về”, thậm chí họ còn liên tưởng ra “Lương Thực, Lương Khô”.

nhờ dân mạng đặt tên cho bé

Một cái tên đầy đủ hơn “Lương Đâu Đưa Đây”, “Lương Ít Hơn Lậu”…

Xem thêm:

nhờ dân mạng đặt tên cho bé

Rất nhiều người cho rằng “Lương Lậu” và Lương Thực” là phù hợp nhất để đặt tên cho con họ “Lương”.

nhờ dân mạng đặt tên cho bé

Một cư dân mạng nghĩ ra hẳn một danh sách tên cho bà mẹ thoải mái lựa chọn và chốt bằng tên “độc – lạ”.

Một cái tên độc lạ khác được đưa ra. Nếu đặt tên cho con theo cái tên này chắc mọi người rất khó để nhớ hết được tên bé.

Theo EVA

Đóng góp ý kiến của bạn...