Hạt giàu chất béo giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư tim

Hạt giàu chất béo và ung thư tim. Hạt giàu chất béo không bão hòa có lợi cho tim. Giúp ta giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tim. Đây có phải là sự thật?.

Hạt giàu chất béo có lợi cho tim

Trên thực tế các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh. Hạt giàu chất béo không bão hòa có lợi cho tim. Chất phytosterol giúp giảm cholesterol xấu LDL. Đây là một sự thật không thể chối cãi về hạt giàu chất béo. Hiện nay các nhà nghiên cứu đang đưa ra giả thuyết về tác dụng nữa của chúng. tác dụng ngừa ung thư tim của hạt giàu chất béo. Nhưng công dụng của hạt giàu chất béo với ung thư tim thì sao. Đây có phải là sự thật?

Hạt giàu chất béo giúp giảm nguy cơ mắc ung thư tim

Theo nghiên cứu từ Hiệp hội Hóa học Mỹ. Ăn một nắm tay hạt giàu chất béo (khoảng 20 gr) lợi ích cho chúng ta rất nhiều. Giúp giảm gần 30% nguy cơ mắc bệnh tim mạch, 15% nguy cơ bị ung thư tim và 22% nguy cơ tử vong sớm. Ăn 20 gr đậu phộng, hạt dẻ hoặc quả óc chó mỗi ngày giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư.

Hiện tại hạt giàu chất béo với ung thư tim vẫn chưa được công công bố chính thức nhưng trên thử nghiệm chúng là có thât.

hạt giàu chất béo giảm nguy cơ tim mạch và ung thư

Xem thêm:

Các tác dụng khác của hạt giàu chất béo

Các hạt giàu chất béo trên giàu chất xơ, protein, vitamin, khoáng chất và a xít béo omega 3 . đây là các chất cần thiết cho da. Giúp hạ đường trong máu và ngừa cơn thèm đồ ngọt. Ăn các loại hạt còn giúp kiểm soát cơn thèm ăn. Biện pháp ngăn chặn tăng cân hoặc thậm chí có thể giúp giảm cân hiệu quả.

Bất kì cái gì cũng vậy. Nếu ta biết dùng đúng cách, đúng liều lượng thì chúng tốt. Chúng có thể là thuốc, giúp ta chữa bệnh. Nhưng nếu chúng ta quá lạm dụng chúng thì nó lại trở lại đánh chúng ta. Hạt giàu chất béo cũng vậy. Chúng rất có lợi cho tim mạch của chúng ta. Chúng có thể giúp chúng ta ngăn ngừa bệnh ung thư tim. Nhưng Khi chúng ta lạm dụng dùng chúng quá nhiều thì tác hại cũng không kém. Đôi khi còn phản ngược lại các tác dụng của nó.

Bạn cũng có thể bổ sung các loại hạt vào món ăn nấu tại nhà..Kết hợp các loại hạt vào chế độ ăn uống hàng ngày. Thay thế đồ ăn nhẹ thông thường với một khẩu phần hạt. Vừa giúp ta bổ sung thêm hạt giầu chất béo vào bữa ăn, vừa khiến ta đỡ ngán.

Lưu ý khi sử dụng hạt giàu chất béo

Những người thích dùng bơ và dầu đậu phộng, bà Fahma khuyên nên tự làm ở nhà. Không nên mua sản phẩm chế biến sẵn. Các loại bơ lạc mua từ cửa hàng có thể chứa hàm lượng cao muối và đường. Chúng  không mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Ta có thể sử dụng để trộn salad hoặc nấu ăn. Nhưng đừng chiên với nhiệt độ quá nóng vì chúng có thể chuyển thành vị đắng. Nên sử dụng dầu hạt ở mức vừa phải vì chứa hàm lượng cao chất béo và calo. Rất dễ gây béo phì.

Khi chế biến, các có thể mất đi nếu được nấu chín trong dầu hoặc phủ mật ong, đường, chocolate. Những người bị dị ứng với hạt cũng nên có biện pháp phòng ngừa .Nên trao đổi trước với bác sĩ, một số trường hợp dị ứng nặng nên tránh dùng..

Theo TN

Đóng góp ý kiến của bạn...