Ngừa bệnh ung thư hiệu quả nhờ mít

Không chỉ giàu khoáng chất, vitamin và chất xơ mà mít còn có một công dụng đặc biệt đối với sức khỏe mà ít người biết tới. Công dụng đó là có thể hỗ trợ ngăn ngừa bệnh ung thư tự nhiên.

ngừa bệnh ung thư

Những lý giải cho công dụng ngừa bệnh ung thư của mít

Theo Boldsky mít có khả năng ngừa bệnh ung thư là do trong mít có rất nhiều chất hoàn toàn tự nhiên. Các chất này giúp ngăn chặn các tế bào bệnh ung thư được hình thành

Giàu Saponin

Saponin được biết tới với khả năng ngăn chặn các gốc tự do. Gốc tự do là nguyên nhân hình thành ung thư và các bệnh mạn tính khác. Saponin sẽ tấn công các lớp bên ngoài và ngăn không cho tế bào ung thư phát triển thêm nữa.

Có chứa isoflavone và lignan

Những phụ nữ tiêu thụ nhiều isoflavone và lignin tỉ lệ mắc các bệnh ung thư thấp hơn. Đây cũng là những dưỡng chất giúp giảm nguy cơ ung thư nội mạc tử cung ở phụ nữ.

Là nguồn dưỡng chất thực vật

Dưỡng chất thực vật (phytonutrient) là thành phần tinh túy nhất để hỗ trợ chức năng của cây trồng, bảo vệ sự sống cho cây. Mỗi loại thực vật khác nhau sẽ có phytonutrient khác nhau. Phytonutrient ở mít được tìm thấy là có khả năng ngăn chặn tế bào ung thư ở giai đoạn đầu tiên của nó.

Ngoài ra, dưỡng chất này còn có thể loại bỏ các vết loét dạ dày. Thải độc hệ thống và cải thiện tình trạng sức khỏe tổng thể.

Giàu chất chống oxy hóa

Cũng giống như các loại trái cây khác, mít rất giàu chất chống oxy hóa. Các chất này bảo hệ các tế bào DNA khỏi những thiệt hại, tổn thương gây ra từ các gốc tự do gây bệnh. Do đó, mít góp phần làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư rất tốt.

Có chứa polysaccharides

Không chỉ giàu vitamin A, C và các khoáng chất như canxi, sắt, kẽm, magiê mà mít còn có chứa polysaccharides. Một chất được biết tới với khả năng tăng cường chức năng của tế bào trong hệ thống miễn dịch. Khi hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, cơ thể sẽ có khả năng chống lại bệnh tật. Việc bổ sung polysaccharides sẽ giúp ích rất nhiều trong việc ngừa bệnh ung thư.

Theo TN

Đóng góp ý kiến của bạn...