Những sai lầm khi bạn giảm cân không đúng cách

Bỏ bữa. Đây là một trong những sai lầm lớn nhất. Nhiều nghiên cứu cho thấy những người bỏ bữa ăn, cuối cùng trong ngày lại nạp lượng calo vào cơ thể nhiều hơn.

giảm cân sai lầm

Thay thế thực phẩm bằng nước ép trái cây. Hàm lượng đường trong nước trái cây khiến bạn cảm thấy đói hơn và tiếp đến là ăn nhiều hơn. Thức ăn thường chứa chất xơ và protein nên giúp no lâu.

Thêm nước xốt giàu chất béo hoặc phô mai vào món rau trộn. Các món rau trộn là thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn uống giúp giảm cân song nếu bạn thêm nước xốt có hàm lượng chất béo cao hoặc phô mai vào rau trộn thì ảnh hưởng đến giảm cân.

Nhai thức ăn không đúng cách. Nhai kỹ thức ăn giúp chúng ta ăn ít hơn và ngược lại.

Tập thể dục quá sức. Để giảm cân nhanh, hầu hết mọi người đều cố gắng tập thể dục quá nhiều trong cùng một khoảng thời gian. Thay vì giúp giảm cân, điều này sẽ dẫn đến căng thẳng. Chế độ tập thể dục vừa phải và đều đặn sẽ có ích hơn.

Xem thêm:

Bớt calo. Nạp quá ít calo gây đói và giảm sự trao đổi chất và cơ bắp. Các nghiên cứu về chế độ ăn thấp calo (cung cấp ít hơn 1.000 calo/ngày) cho thấy chúng có thể dẫn đến mất cơ bắp và làm chậm đáng kể quá trình trao đổi chất.

Miệt mài ăn vặt. Bỏ bữa ăn chính song lại ăn vặt nhiều cũng là một sai lầm lớn. Bạn cần kiên trì nói không với bánh kẹo ngọt, nước ngọt hoặc tương tự.

Theo TN

Đóng góp ý kiến của bạn...