Những thực phẩm giúp giảm căng thẳng bạn nên biết

Nếu bạn cảm thấy mức năng lượng đang giảm hoặc quá căng thẳng trong công việc, hãy đưa mình vào không khí trong lành có hoa có cây có lá.

thực phẩm giảm căng thẳng

Bạn sẽ không chỉ nhận được những lợi ích từ liệu pháp cây cảnh mà còn có thể chọn những thực phẩm chứa chất dinh dưỡng tăng cường tâm trạng được liệt kê dưới đây, theo womenshealth.

Cà chua

Vỏ cà chua giàu chất lycopene, chất dinh dưỡng thực vật ngăn chặn sự tích tụ các hợp chất chống viêm kết hợp với chứng trầm cảm. Lycopene sống trong cà chua là cách tốt nhất để giảm căng thẳng đang tấn công bạn.

Đậu đen

Đậu đen có chứa lượng folate cao nhất so với bất kỳ loại rau nào. Folate đóng vai trò trong việc tạo ra dopamine, serotonin, và norepinephrine, 3 loại chất hoá học tốt cho não. Khi thiếu 3 loại chất này, bạn có thể cảm thấy khó chịu, và không thể ngủ được.

Xem thêm:

Kinh giới

Kinh giới giàu axit caffeic, quercitin, và axit rosmarinic, 3 thành phần chống trầm cảm, mệt mỏi và lo lắng. Kinh giới cũng giống như hầu hết các loại thảo mộc, có thể dùng làm trà hoặc làm gia vị cho món ăn.

Hạt hướng dương

Hạt hướng dương là một nguồn thuốc chống trầm cảm phenylalanine, loại axit amino mà cơ thể chuyển thành norepinephrine. Khi căng thẳng, bạn có thể ăn vài hạt hướng dương sẽ rất hữu hiệu.

Theo TN

Đóng góp ý kiến của bạn...