Những bài tập giúp bạn khỏe khoắn và giảm cân hiệu quả

Có nhiều bài tập tay không vẫn giúp bạn khỏe khoắn và giảm cân hiệu quả.

Nhiều người thường than thở rằng chẳng còn thời gian để tập gym. Nhưng cần nhớ rằng có nhiều bài tập tay không vẫn giúp bạn khỏe khoắn và giảm cân hiệu quả như thường.

những bài tập giúp bạn khỏe khoắn và giảm cân

Vấn đề đặt ra là làm thế nào để những bài tập tự thân không bị nhàm chán. Và đây là những kiểu tập không cần tạ hay thiết bị trong phòng gym, do Mensfitness.com giới thiệu.

Đếm ngược hít xà đơn

Hãy dùng quy tắc đếm ngược khi hít xà đơn để đạt hiệu quả cao trong tập luyện. Cụ thể là hiệp đầu tiên bạn hít 10 cái, hiệp thứ hai hít 9 cái, hiệp thứ ba hít 8 cái và cứ giảm dần như thế cho đến hiệp 1 cái. Như vậy trong một buổi tập, bạn đã hít được 10 hiệp với tổng cộng 55 cái. Do chúng ta càng hít xà nhiều hiệp thì cơ bắp càng mệt mỏi về sau nên quy tắc “đếm ngược từ 10” này giúp chúng ta giảm bớt áp lực đó, để cơ thể hồi phục nhanh.

những bài tập giúp bạn khỏe khoắn và giảm cân

Bạn có thể tập hít xà đơn ở công viên gần nhà, còn nếu ngay tại nhà có sẵn xà đơn thì càng tốt.

Xem thêm:

Đi bộ như cua, bò như gấu

Những bài tập tay không bắt chước tư thế động vật bước đi rất phổ biến và hữu ích, lại không nhàm chán. Từ nhỏ, bạn đã tập bò như một chú gấu nhỏ dạo chơi rồi, nên không có lý do gì lại chẳng làm được động tác đó khi đã trưởng thành. Các bài tập bắt chước tư thế động vật di chuyển giúp chúng ta nhận biết ngay những nhóm cơ vững chắc lẫn các điểm còn yếu trên cơ thể.

những bài tập giúp bạn khỏe khoắn và giảm cân

Với tư thế “cua đi bộ”, bạn ngửa người ra sau và cũng di chuyển bằng hai tay hai chân, để tiến hoặc lùi Ảnh chụp từ clip YouTube

Theo TN

Đóng góp ý kiến của bạn...