Những thay đổi của vòng một phụ nữ theo thời gian

Cùng với sự phát triển của cơ thể, ngực của bạn cũng dần dần có những thay đổi. Đôi khi, đó chỉ là những thay đổi rất bình thường và chắc chắn rằng, không phải tất cả những thay đổi ở ngực đều đáng lo ngại. Hướng dẫn dưới đây sẽ cho bạn biết ngực của bạn sẽ thay đổi như thế nào trong vòng một vài hoặc hàng chục năm sắp tới.

những thay đổi vòng 1 của phụ nữ theo thời gian

Từ chồi vú ban đầu, vú bạn sẽ phát triển hoàn chỉnh

Bạn có biết rằng, sau khi chồi vú phát triển lần đầu, vào những năm đầu tuổi dậy thì, vú của bạn sẽ tiếp tục phát triển kể cả khi bạn không nhận thấy rõ điều đó. Thông thường, vú sẽ tiếp tục phát triển trong vòng ít nhất 5 năm sau khi bạn có chu kỳ kinh nguyệt lần đầu tiên và bước vào tuổi dậy thì. Khoảng thời gian này có thể sẽ khác nhau tùy từng người.

Thời kỳ hoàng kim của ngực

Vú và ngực của bạn sẽ phát triển đầy đủ và trông đầy đặn, quyến rũ nhất trong những năm bạn 20 tuổi và đầu những năm 30 tuổi. Vú của bạn trông sẽ căng tròn, được che phủ bởi lớp da căng mịn (trừ khi ngực của bạn quá to). Ngực của bạn sẽ căng cứng và trông săn chắc bởi mật đô mô vú thời kỳ này rất dày.

Ngực của bạn sẽ sưng lên tạm thời

Sau khi kết thúc tuổi dậy thì, ngực của bạn có thể sẽ trông không…to như bạn mong đợi, nhưng ngực bạn sẽ còn thay đổi rất nhiều trong những giai đoạn thay đổi hormone, ví dụ như quanh chu kỳ kinh nguyệt, khi bạn mang thai hoặc khi bạn thay đổi cân nặng đáng kể.

Một trong số các yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất đến kích cỡ ngực của bạn là sự thay đổi hormone. Tăng cân và giảm cân trong suốt thời gian sống cũng có thể gây ra những khác biệt lớn về kích cỡ ngực. Một số người sẽ tăng cân trực tiếp tại vùng ngực, do vậy, ngực sẽ phát triển lớn hơn và khi họ giảm cân, kích thước ngực cũng sẽ giảm đi.

Nếu ngực bạn lớn hơn khi bạn đang cho con bú, thì sau khi bạn cai sữa, ngực của bạn sẽ trở về kích thước ban đầu.

Núm vú cũng có thể sẽ thay đổi

Ngoài việc khiến ngực bạn phát triển lớn hơn và tạo ra sữa (do thay đổi hormone), thì mang thai cũng có thể sẽ khiến màu núm vú của bạn thay đổi, trở nên tối màu hơn và làm núm vú to hơn. Một số người phụ nữ biết được mình đang mang thai thông qua việc nhận thấy ngực của họ đang phát triển lớn hơn và trông khác hơn so với lúc trước.

Sau thời kỳ mang thai, núm vú của bạn sẽ sáng màu trở lại như bình thường. Với một số phụ nữ, núm vú có thể sẽ tụt lại một chút vào trong, nhưng với một số phụ nữ khác, sau khi mang thai, núm vú sẽ to hơn trước mãi mãi và không thể trở về như trước kia được.

Ngực của bạn sẽ trở nên mềm hơn

Sau tuổi 30, bạn có thể sẽ nhận thấy ngực của mình trở nên mềm hơn. Ngực mềm hơn cũng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang giảm được một vài cân, nhưng thông thường, ngực mềm hơn đơn thuần là do dấu hiệu của lão hóa. Sau tuổi 30, ngực của bạn từ săn chắc sẽ trở nên mềm hơn do mật độ các mô kết nối trong ngực sẽ được thay thế bởi mỡ.

Xem thêm:

Ngực của bạn có thể sẽ bị xệ

Bước vào giai đoạn sau mãn kinh, bạn sẽ phải nói lời chào tạm biệt với bộ ngực đầy đặn, săn chắc, thay vào đó là một bộ ngực chảy xệ. Khi chúng ta lớn tuổi, da sẽ bị giãn ra và chảy xệ, đó là lý do vì sao ngực của bạn cũng bị chảy xệ xuống, kể cả nếu ngực bạn không lớn lắm.

những thay đổi vòng 1 của phụ nữ theo thời gian

Nhiều người cho rằng, chỉ có những người có ngực to thì mới bị chảy xệ ngực, nhưng kể cả những người ngực nhỏ cũng có thể bị chảy xệ. Trọng lực cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc góp phần làm ngực bạn bị chảy xệ. Nếu muốn hạn chế tình trạng này, bạn có thể thử mặc một loại áo ngực mềm và thoải mái vào buổi tối. Việc này sẽ giúp ngực được hỗ trợ, nâng đỡ mà không bị chảy xệ về hướng mà bạn nằm nghiêng về.

Ngực sẽ giảm kích thước và da sẽ trùng hơn

Da sẽ mất đi độ đàn hồi và lớp hạ bì của da sẽ dày hơn, khiến da bị mất đi phần lớn độ căng mịn và trở nên trùng, giãn hơn. Sau thời kỳ mãn kinh, lượng estrogen của phụ nữ sẽ giảm đi và điều này sẽ làm ngực bạn sẽ giảm kích thước đi một cách đáng kể.

Ngực cũng nhạy cảm với ánh nắng mặt trời

Nếu bạn muốn ngực của bạn luôn tươi trẻ càng lâu càng tốt, thì bạn đừng quên chăm sóc ngực của mình mỗi khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Nếu da ở vùng ngực phải tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, thì da ở đây cũng sẽ bị lão hóa giống với da ở các vùng khác khi phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Da vùng ngực cũng có thể sẽ xuất hiện nếp nhăn và trông già hơn. Do vậy dùng kem chống nắng thích hợp cho vùng ngực là cần thiết khi bạn tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời.

Ngực sẽ nhạy cảm hơn với các kích thích ngoài da

Ngực càng xệ trong thời gian dài, thì bạn càng dễ phát triển các vấn đề liên quan đến da do nứt, rạn da. Nếu ngực bị xệ quá nhiều, bạn sẽ ra nhiều mồ hôi hơn, và do vậy, sẽ dễ bị mẩn đỏ hoặc bị đổi màu da. Những phụ nữ có màu da sáng thường sẽ nhận thấy vùng da dưới ngực sẽ chuyển dang màu hồng sậm hơn, trong khi những phụ nữ da tối màu sẽ thấy vùng da ở đây trở nên tối màu hơn.

Ngực sẽ mất đi độ nhạy cảm

Cảm giác nhạy cảm mà bạn cảm nhận được quanh núm vú hoặc quầng vú là do các dây thần kinh nằm bên trong ngực. Nếu ngực của bạn nhỏ, các dây thần kinh sẽ nằm gần nhau và bạn sẽ cảm thấy nhạy cảm hơn. Theo thời gian, nếu ngực bạn lớn hơn và bị xệ, thì các dây thần kinh cũng sẽ bị tách ra xa nhau và do vậy, bạn sẽ cảm thấy kém nhạy cảm hơn.

Theo VYHUD

Đóng góp ý kiến của bạn...