Ung thư tiền liệt tuyến: giảm rủi ro nhờ uống cà phê kiểu ý?

Ung thư tiền liệt tuyến: giảm rủi ro nhờ uống cà phê kiểu ý? Đó là nghiên cứu mới đây của UPI cho thấy uống cà phê kiểu Ý, như espresso hoặc cappuccino. Có thể làm giảm rủi ro mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Ung thư tiền liệt tuyến bằng cafe

Tác dụng của cafe với bệnh ung thư tiền liệt tuyến

Cuộc nghiên cứu trên, do Trung tâm Nghiên cứu Y khoa I.R.C.C.S. Neuromed và Viện Sức khỏe Quốc gia Ý thực hiện. Nhận thấy uống từ 3 tách cà phê kiểu Ý mỗi ngày có thể làm giảm rủi ro mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến. Kết quả này cũng được xác nhận bởi quá trình kiểm tra trong phòng thí nghiệm.

Gần 7.000 người ở vùng Molise của Ý đã được theo dõi trong 4 năm. Với đánh giá về thói quen uống cà phê và tỷ lệ mắc mới ung thư tiền liệt tuyến.

“Bằng cách phân tích thói quen hấp thu cà phê. Chúng tôi so sánh chúng với những ca ung thư tiền liệt tuyến xảy ra qua thời gian. Chúng tôi ghi nhận một sự sụt giảm rủi ro mắc bệnh đến 53% ở những người uống 3 tách cà phê mỗi ngày”. Ông George Pounis thuộc I.R.C.C.S. Neuromed, cho biết.

Xem thêm:

Các chuyên gia sau đó xác nhận kết quả nghiên cứu bằng cách kiểm nghiệm tác động của những chiết xuất từ cà phê chưa lọc và đã lọc caffeine đối với các tế bào ung thư tuyến tiền liệt trong các nghiên cứu tại phòng thí nghiệm.

Kết quả quá trình nghiên cứu:

Kết quả cho thấy chiết xuất từ cà phê chưa lọc caffeine có kết quả rõ rệt. Chúng đã làm giảm đáng kể sự sinh sôi của các tế bào ung thư. Bên cạnh đó chúng cũng giảm nguy cơ di căn. Tác động này không được ghi nhận ở chiết xuất cà phê đã lọc caffeine.

“Quá trình theo dõi các tế bào ung thư cho phép chúng tôi nói rằng tác động tích cực được ghi nhận ở hàng ngàn đối tượng nghiên cứu chủ yếu do caffeine, chứ không phải do những chất khác có trong cà phê”. Chuyên gia Maria Benedetta Donati thuộc nhóm nghiên cứu cho biết.

Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy những người mới được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt có mức hấp thu cà phê thấp hơn so với dân chúng nói chung.

Theo VYHUD

Đóng góp ý kiến của bạn...