Ăn uống và tập thể dục giúp đánh tan mỡ bụng

Ăn đủ 3 bữa/ngày, đúng giờ và không nên ăn vặt. Nếu bạn ăn vặt giữa 3 bữa ăn chính, nguy cơ mỡ bụng tích tụ sẽ tăng cao.

giúp giảm mỡ nhờ ăn uống và tập thể dục

Nói không với soda, nước ngọt. Nghiên cứu cho thấy những ai dùng hơn 2 lon soda mỗi ngày, vòng eo sẽ tăng gấp 6 lần so với những người không uống soda. Chất ngọt nhân tạo có trong những thức uống này gây cản trở hoạt động trao đổi chất và làm tăng lượng insulin, từ đó khiến mỡ bụng dễ tích tụ.

Loại bỏ căng thẳng. Khi bạn bắt đầu không kiểm soát được tâm trạng, cơ thể sản sinh hormone gây căng thẳng gọi là cortisol. Quá nhiều cortisol khiến cơ thể dễ tích mỡ ở vùng bụng.

Xem thêm:

Duy trì thói quen tập thể dục như chạy bộ, bơi lội… giúp giảm mỡ bụng hiệu quả.

Để giảm mỡ vùng lưng, cần nạp nhiều chất xơ giúp quá trình tiêu hóa diễn ra chậm, từ đó giúp bạn no lâu, giảm thiểu việc ăn vặt.

Hạn chế đường cũng như mọi loại chất ngọt, vì ăn ngọt khiến mỡ vùng lưng dễ tích tụ. Ăn ngọt không chỉ làm tăng cân mà còn khiến lượng đường trong máu tăng cao.

Hít đất có tác dụng tăng cường sức mạnh cơ lưng và xương sống, loại bỏ mỡ vùng lưng. Hít đất 10 lần/ngày loại bỏ mỡ lưng rất nhanh.

Theo TN

Đóng góp ý kiến của bạn...