Những điều cần biết để giảm kích thước vòng eo nhanh nhất

Ngay kể cả những người không thừa cân vẫn chưa chắc có tuổi thọ kéo dài; mà chính là nằm ở kích thước vòng hai mới quyết định cuộc sống dài lâu. Và không phải ai cũng hiểu biết về cách giảm kích thước vòng eo chính xác nhất.

giảm kích thước vòng eo

Giảm kích thước vòng eo như nào mới là đúng?

Vòng eo thực sự liên quan đến rất nhiều bệnh và nguy cơ tử vong do các bệnh đó. Theo nghiên cứu, nguy cơ này xuất hiện kể cả những người có vòng eo lớn nhưng chỉ số khối cơ thể (BMI) ở trong giới hạn khỏe mạnh.

Người ta thấy, những người béo bụng nhưng có BMI bình thường thì vẫn có nguy cơ tử vong; cao gấp 22 % so với những người có mỡ thừa ở chỗ khác. Những người có chỉ số BMI trong khoảng béo phì thì nguy cơ tử vong sớm hơn 13% đối với người béo bụng.

Nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch cao hơn 25% đối với người béo bụng và có BMI bình thường. Những người BMI thừa cân và số đo vòng bụng quá lớn thì tỷ lệ này là 26%. Và 56% với những người BMI ở dạng béo phì và số đo vòng bụng quá khổ.

BMI là một chỉ số để ước tính sơ bộ về lượng mỡ có thể của một cơ thể của một người dựa vào chiều cao và cân nặng. Thông thường, BMI bình thường là 18,5 đến 24,9. Thừa cân từ 25 – 29,9 và béo phì là từ 30 trở lên. Tỉ số vòng eo – hông là một cách xác định xem lượng mỡ thừa ở bụng; bằng cách lấy số đo ở vòng eo chia cho số đo ở hông.

Xem thêm:

Nếu tỷ lệ này từ 0,85 trở lên ở nữ giới và 0,9 trở lên ở nam giới là cảnh báo để những người này thay đổi lối sống để giảm mỡ bụng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỷ số eo hông có liên quan đến nhiều bệnh tật. Và mỡ tích ở bụng là một trong những dấu hiệu người đó có nguy cơ mắc các bệnh mạn tính nguy hiểm cao hơn người khác.

Mỡ tích ở eo có liên quan đến việc kháng insulin ( tiểu đường typ 2), mỡ máu và tăng tình trạng viêm. Tỷ lệ eo – hông lớn cũng có thể phản ánh tình trạng khối lượng cơ ở chân; thấp cũng có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

giảm kích thước vòng eo

Trên thực tế, những người có chỉ số BMI cao thường có lượng chất béo được lưu trữ ở hông và đùi. Điều này có thể tốt hơn là những người béo bụng. Béo bụng có hại nhiều hơn vì có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến các cơ quan nội tạng ở bụng; như gan nhiễm mỡ chẳng hạn. Những ảnh hưởng này sẽ ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác của cơ thể.

Để phòng tránh béo bụng trước hết là vẫn phải có lối sống lành mạnh. Việc được nhấn mạnh ở đây là tăng cường tập thể dục, ăn đúng bữa; và giảm thiểu các yếu tố nguy cơ như hút thuốc lá, uống rượu bia. Đừng đánh đồng việc giảm cân với việc giảm kích thước vòng eo. Đôi khi những cố gắng giảm cân lại không đi cùng với giảm mỡ bụng. Và cũng không có cách tập thể dục cụ thể nào để nhằm việc giảm mỡ bụng hiệu quả. Đơn giản là bạn hãy cố gắng tập các bài tập để giúp giảm mỡ toàn cơ thể; trong đó có mỡ bụng.

Theo VYHUD

Đóng góp ý kiến của bạn...