Luyện tập cánh tay và bụng thông qua bài tập với tường

Có thể bạn chưa biết, nhưng mặt tường có thể là một dụng cụ hỗ trợ đắc lực để luyện tập giảm cân. Các bài tập này không chỉ vận động mọi cơ ở thân trên, mà còn tăng sức mạnh cho bụng và lưng, giúp ổn định cơ thể qua mỗi chuyển động.

Để đạt kết quả tốt nhất, thực hiện chuỗi bài tập này ba lần một tuần.

Đi tay xuống

luyện tập tay và bụng

Dựa vào tường và giữ cơ thể ở tư thế plank , cánh tay hơi rộng hơn so với khoảng cách vai. Luân phiên từng tay đi xuống mà không lắc lư người sang hai bên. Khi nào bạn cảm thấy hết cỡ, bắt đầu đi từng tay lên về tư thế ban đầu.

Lặp lại 3 đến 5 lần, luôn gồng bụng để nâng đỡ lưng dưới.

Xem thêm:

Xuống, xuống, lên, lên

Bắt đầu ở tư thế plank dựa hai cẳng tay vào tường, sau đó lần lượt đẩy và duỗi từng tay ra. Sau đó lại trở về plank cẳng tay bẳng cách hạ lần lượt cẳng tay phải, sau đó trái vào tường. Cố gắng không lắc lư sang hai bên khi bạn thay đổi từ plank cẳng tay sang plank duỗi tay và ngược lại. Lặp lại và bắt đầu bằng tay khác, thực hiện 6 lượt cho mỗi bên.

luyện tập tay và bụng

Chống đẩy sang plank bên

Chống hai tay hơi rộng hơn so với vai, sau đó hạ cơ thế xuống giống động tác chống đẩy. Khi bạn chống người trở về, nhấc tay phải khỏi tường và dùng cơ liên sườn xoay người về plank bên, nâng chân phải lên. Giữ ở đây, sau đó trở về tư thế ban đầu. Đảm bảo bạn có kiểm soát trong từng động tác và không lắc người qua lại, từ đó bạn tập luyện thực sự cơ của bạn, lặp lại 6 lần đầy đủ mỗi bên.

luyện tập tay và bụng

Tay đẩy tường lần lượt

Bắt đầu với hai tay chống hơi rộng vào tường, co khuỷu tay một nửa thành tư thế giống như trong chống đẩy để làm tăng tính thách thức cho tư thế này. Giữ cho cơ thể bạn ổn định khi bạn nâng một tay khỏi tường, chống lại vào tường, rồi nâng tay kia. Khi nâng tay, mở xương đòn và mở vai, tránh để thân và ngực đổ xuống. Thực hiện 6 lượt với mỗi bên.

luyện tập tay và bụng

Theo VYHUD

Đóng góp ý kiến của bạn...