Làm sao để có “cơ bụng 6 múi”?

Bạn hẳn là muốn có cơ bụng sáu múi, nhưng bạn có thực sự hiểu về nguồn gốc và cách để có được nó?

Làm sao để có cơ “bụng 6 múi”?

“Bụng 6 múi” hay những định nghĩa về cơ bụng hoặc múi bụng đang trở thành một biểu tượng cho những người tham gia luyện tập thể thao và thể hình. Vì lý do này, trên mạng internet ngày càng có nhiều thông tin về việc làm thế nào để bạn có được bụng 6 múi.

Trong số những lời khuyên này, bao gồm cả những lời khuyên và những thiết bị hỗ trợ luyện tập tập trung chủ yếu vào các cơ bụng. Những phương pháp này được cho là có thể kích thích bụng đốt cháy mỡ thừa. Tuy nhiên, liệu bạn có thực sự hiểu nguyên nhân của việc chúng ta cần đốt mỡ thừa để có “bụng 6 múi”.

Tại sao chúng ta có nhiều mỡ quanh bụng?

Nếu bạn hỏi hầu hết mọi người: “vùng nào trên cơ thể có nhiều mỡ thừa nhất?” Hầu hết câu trả lời của mọi người sẽ là bụng của họ. Theo di truyền, hầu hết chúng ta đều có mỡ thừa xung quanh bụng và rất khó thể loại bỏ chúng.

Nếu bạn thực sự muốn loại bỏ mỡ thừa, hãy tìm hiểu những sự thật và cách thức đúng để có thể đạt được mục tiêu 6 múi của bạn.

Sự thật về cơ bụng 6 múi

Điều đầu tiên bạn cần hiểu đó là: Chúng ta đều có cơ bụng 6 múi!

Cơ bụng 6 múi không được tạo ra qua việc luyện tập cơ bụng, chúng vốn đã có sẵn ở đó. Lí do khiến hầu hết chúng ta không thể nhìn thấy chúng là do chúng bị che lấp bởi một lớp mỡ dày.

Điều này có nghĩa là: tập cơ bụng để có 6 múi là mục tiêu không thể đạt được bởi chỉ giảm mỡ bụng để giúp bạn nhìn thấy được “múi”. Đối với bụng, hãy tập các bài tập để có thể giữ được bụng phẳng.

Cách duy nhât để thấy cơ bụng 6 múi là giảm mỡ toàn cơ thể. Cơ thể bạn dự trữ và sử dụng mỡ cho những nhiệm vụ nhất định. Nếu bạn giảm cân, bạn có thể nhận thấy khu vực bạn giảm đầu tiên ở vùng mặt hoặc có thể ở hông và một số vùng khác. Thứ tự mất mỡ phụ thuộc và di truyền, tuổi, giới, và những yếu tố khác mà bạn không thể kiểm soát được.

Xem thêm:

Làm thế nào thể giảm mỡ

Cardio: rõ ràng là cardio giúp bạn đốt cháy năng lượng và sự thiếu hụt năng lượng là điều bạn cần để giảm cân. Để có kết quả tốt hơn, phối hợp tập luyện ngắt quãng trong thời gian biểu của bạn.

Tập thể lực: nâng tạ giúp cơ khỏe hơn và cơ chuyển hóa tích cực hơn, có nghĩa là bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn.

Chế độ ăn lành mạnh, ít calo: Điều này rất quan trọng trên phương diện giảm mỡ cơ thể. Bạn cần có chế độ ăn hợp lí hoặc bạn sẽ không thấy được kết quả giảm cân.

Hãy nhớ rằng, đối với một số người trong chúng ta, việc tập luyện để có cơ bụng 6 múi là không thể thực hiện được do bạn không thể duy trì chế độ ăn uống và tập luyện theo hướng dẫn do đặc thù công việc, điều kiện sinh hoạt…

Tiếp tục tập luyện cơ bụng

Mặc dù cơ bụng 6 múi vốn đã sẵn có ở đó, việc tập cơ bụng không phải là không có tác dụng. Tập luyện sẽ giúp cơ bụng khỏe hơn. Và khi cơ bụng khỏe hơn, chúng có thể hỗ trợ cột sống và bảo vệ lưng.

Theo VYHUD

Đóng góp ý kiến của bạn...