Những thực phẩm giúp giảm nguy cơ mắc bệnh viêm khớp

Bông cải xanh là nguồn dồi dào hợp chất lưu huỳnh, cụ thể là sulforaphane, ức chế các enzyme gây tổn thương khớp. Đó là một trong những loại thực phẩm giúp giảm nguy cơ mắc bệnh viêm khớp.

Những thực phẩm giúp giảm nguy cơ mắc bệnh viêm khớp

Bông cải xanh

Bông cải xanh còn là nguồn dồi dào chất chống ô xy hóa và có đặc tính kháng viêm, thúc đẩy sức khỏe của xương và khớp. Vitamin K trong bông cải xanh cũng có những tác động tích cực lên sụn xương. Ăn bông cải xanh làm giảm đáng kể nguy cơ bị viêm xương khớp.

Gừng

Gừng có dược tính cao giúp điều trị viêm khớp. Các hợp chất gingerol và shogaol có tác dụng chống ô xy hóa và kháng viêm, giúp làm dịu cơn đau ở khớp do viêm khớp gây ra.

Tỏi

Tỏi là gia vị có đặc tính chống viêm hiệu quả. Chiết xuất từ tỏi dễ dàng ức chế sự sản sinh các cytokine gây viêm. Bản chất chống ô xy hóa mạnh mẽ của tỏi ngăn chặn quá trình ô xy hóa các gốc tự do thường gây tổn hại cho khớp.

Xem thêm:

Trà xanh giúp giảm nguy cơ mắc bệnh viêm khớp

Trà xanh cũng là thực phẩm tốt. Hợp chất chống ô xy hóa epigallocatechin 3-gallate (EGCG) có trong trà xanh giúp bảo vệ sụn và xương không bị phá hủy. EGCG được cho là mạnh gấp nhiều lần so với vitamin C và vitamin E khi xét về hoạt động chống ô xy hóa.

Sữa chua

Sữa chua có đặc tính kháng viêm cao, giúp chống xơ cứng khớp xương. Ăn sữa chua giúp xương hấp thụ can xi để cải thiện chất xương. Sự hiện diện của lợi khuẩn trong sữa chua không chỉ kháng viêm mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch toàn diện.

Hạt điều

Hạt điều, quả óc chó đẩy lùi các rối loạn ở khớp. Nguồn dồi dào a xít béo omega 3 trong quả óc chó giúp điều trị viêm. Hạt điều chứa nhiều chất đồng và ma-giê, góp phần hạn chế các gốc tự do; cải thiện mật độ xương, do đó làm giảm các triệu chứng của viêm khớp.

Theo TN

Đóng góp ý kiến của bạn...