Chuyên gia dinh dưỡng tư vấn trẻ lười ăn phải làm sao?

Nhiều bà mẹ còn bị stress nặng không biết trẻ lười ăn phải làm sao, biếng ăn, ăn rồi lại trớ, không chịu ăn, vậy nên cứ cố gắng đút, cố gắng ép cho con ăn càng nhiều càng tốt. Mẹ làm thế vì sợ con chẳng đủ chất để lớn, chẳng đủ kalo để hoạt động, sợ cân nặng của con không bằng bạn nọ bạn kia… Nhưng làm vậy có đúng không? Hãy cùng nghe Chuyên gia giải đáp

Vậy trẻ lười ăn phải làm sao?

Trong buổi tư vấn trực tuyến với PGS. TS. BS. Lê Bạch Mai nguyên là phó viện trưởng Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia về chủ đề: Tiêu hóa – Biếng ăn. Đã có rất nhiều câu hỏi liên quan đến chủ đề được gửi đến cho chương trình trong đó có câu hỏi của mẹ Hoàng Thanh Loan (lonathanh…@gmail.com) gửi về hòm thư của Truekidz:

“Con gái cháu 1,5 tuổi. Tới giờ ăn, cháu phải tìm mọi cách để dụ dỗ, đến thúc ép, dọa dẫm, bày nhiều trò để bé chịu ăn và liên tục thay đổi thực đơn mỗi ngày cho bé, nhưng cũng không được cải thiện. Cháu lo bé sẽ bị thiếu chất, không tăng cân. cháu có ra nhà thuốc để tìm mua men tiêu hóa, nhưng đã sử dụng hơn 10 ngày rồi mà tình hình vẫn chưa được cải thiện. Cháu cảm thấy rất căng thẳng về vấn đề này. Bác sĩ có lời khuyên gì giúp cháu không ạ?”

Chuyên gia dinh dưỡng tư vấn trẻ lười ăn phải làm sao?

Vì sao con biếng ăn dùng Men Tiêu Hóa vẫn chưa hết?

Đây không chỉ là vấn đề của riêng mẹ Hoàng Thanh Loan gặp; mà còn  là thắc mắc của rất nhiều mẹ. Trong quá trình chăm con thấy bé cứ nhất quyết không chịu ăn; rồi tìm đủ mọi cách mà tình trạng biếng ăn của con vẫn không thuyên giảm. PGS. TS. BS. Lê Bạch Mai có cho rằng: thay vì cứ ép con ăn nhiều thức ăn, mẹ hãy thay đổi chế độ dinh dưỡng nhiều chất béo cho con hơn. Bên cạnh đó, việc mẹ cho bé sử dụng men tiêu hóa đã 10 ngày rồi mà tình hình vẫn chưa cải thiện. Nguyên nhân là do:

+ Mẹ sử dụng men tiêu hóa cho con chưa đúng cách

+ Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại men tiêu hóa khác nhau; rất có thể mẹ chưa tìm mua đúng loại men tốt nhất cho bé.

+ Nên sử dụng kết hợp men enzyme và men vi sinh để tăng tối đa khả năng tiêu hóa cho bé

Vậy biện pháp khắc phục là gì cũng như để biết chi tiết câu trả lời cho vấn đề “trẻ lười ăn phải làm sao” các bạn hãy cùng xem PGS. TS. BS. Lê Bạch Mai tư vấn nguyên nhân cũng như giải pháp khắc phục nhé: https://www.youtube.com/watch?v=kFM1Pvxr0mo

Đóng góp ý kiến của bạn...